Tranh của danh họa Cuba có giá kỷ lục 4 triệu USD

4 triệu USD là giá mà một nhà sưu tập tranh đã bỏ ra để được sở hữu bức tranh “Idolo” (Thần tượng) của cố họa sỹ người Cuba Wifredo Lam.

Tranh của danh họa Cuba có giá kỷ lục 4 triệu USD - ảnh 1

Đây cũng là một trong những tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất trong phiên bán đấu giá các tác phẩm nghệ thuật Mỹ Latinh do Sotheeby´s tổ chức tại thành phố New York của Mỹ.
Bức tranh “Idolo” ban đầu được định giá từ 2-3 triệu USD. Ngoài khoản tiền 4 triệu USD, chủ nhân mới của một trong những kiệt tác của nền hội họa Mỹ Latinh sẽ phải trả thêm tiền chuyển nhượng và tiền thuế để có được tác phẩm nổi tiếng này.
“Idolo” được cố họa sỹ Lam (1902-1982) vẽ năm 1944 bằng chất liệu sơn dầu và bột than trên nền vải lụa, có kích thước 157,3 x 127,6 cm. Cùng thời kỳ này, họa sỹ đã thực hiện tác phẩm bậc thầy “The Jungle,” hiện nằm trong bộ sưu tập của Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại (MoMA) của New York.
Ngoài bức “Idolo”, nhà bán đấu giá Sotheby’s còn trưng bày nhiều tác phẩm nổi tiếng của các danh họa Mỹ Latinh như Armando Julio Reveron (1889-1954) của Venezuela và Diego Rivera (1886-1957) của Mexico.

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác