Trao 85 suất học bổng hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam

Chiều 26/12, tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức Lễ trao Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam năm 2017.

Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam là một hoạt động thường niên của TMV sử dụng toàn bộ số tiền bán vé từ 2 chương trình Đêm nhạc Cổ điển Toyota và Hòa nhạc Toyota. Chương trình Học bổng Toyota  hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam được triển khai thường niên kể từ năm 2009 nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các em sinh viên, góp phần vào sự nghiệp giáo dục đào tạo - phát triển nguồn nhân lực cho nền âm nhạc nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung.
 
Trao 85 suất học bổng hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam - ảnh 1
Bà Đỗ Thu Hoàng- Phó Tổng GĐ TMV và bà Lê Thị Thu Hiền- Vụ trưởng Vụ Đào tạo
trao học bổng cho các học sinh, sinh viên

Năm nay, Chương trình trao tặng 85 suất học bổng (6 triệu đồng/suất) với tổng giá trị 510 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc trực thuộc Bộ VHTTDL, bao gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. Bên cạnh đó, nhằm góp phần bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc, TMV tiếp tục trao tặng mỗi trường đào tạo âm nhạc nói trên các nhạc cụ truyền thống với tổng giá trị 90 triệu đồng, nhằm hỗ trợ tốt hơn công tác giảng dạy và học tập loại hình âm nhạc truyền thống đặc sắc này.

Chúc mừng các em học sinh, sinh viên xuất sắc tại Lễ trao học bổng, bà Đỗ Thu Hoàng – Phó Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: “Chúng tôi thực sự xúc động khi được chứng kiến một số em có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo vẫn cố gắng vươn lên với nghị lực phi thường, chăm chỉ luyện tập để đạt được kết quả học tập xuất sắc. Tôi hi vọng rằng, học bổng này sẽ là sự động viên nhỏ giúp các em tiếp tục phấn đấu rèn luyện và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai”.
 
Trao 85 suất học bổng hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam - ảnh 2
Một tiết mục biểu diễn của sinh viên nhận Học bổng 
 
Thay mặt Bộ VHTTDL, bà Lê Thị Thu Hiền, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTTDL cảm ơn sự hỗ trợ của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam trong thời gian qua đã tích cực hỗ trợ, giúp đỡ có hiệu quả cho công tác phát triển nguồn nhân lực của nền âm nhạc Việt Nam. Bà Lê Thị Thu HIền cũng tin tưởng, Chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển, mang lại nhiều kết quả thiết thực.

Trải qua 9 năm triển khai, Chương trình đã trao tặng tổng số 815 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên âm nhạc xuất sắc. Bên cạnh đó, chương trình đã tạo điều kiện cho các em có cơ hội tập luyện và biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp tại các chương trình âm nhạc lớn, trong đó có tài năng trẻ piano Lưu Hồng Quang biểu diễn tại Đêm nhạc cổ điển Toyota 2017, giọng nữ cao Phạm Thị Duyên Huyền biểu diễn trong Đêm nhạc cổ điển Toyota 2011, tài năng trẻ violin Đỗ Phương Nhi biểu diễn trong Chương trình Hòa nhạc Toyota năm 2011 và 2013. Đặc biệt, nhiều sinh viên nhận học bổng Toyota cũng đã giành được những giải thưởng cao quý tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế như tài năng trẻ piano Đỗ Hoàng Linh Chi, Phan Thiên Bạch Anh, Nguyễn Thế Vinh, Lưu Đức Anh, tài năng trẻ violin Hoàng Hồ Khánh Vân… và nhiều em cũng đã nhận được các học bổng du học tại các quốc gia có nền âm nhạc tiên tiến như  Áo, Đức, Nhật Bản, Hoa Kỳ…./.

Theo Tổ Quốc


 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác