Trao cờ đăng cai Lễ hội Văn hóa - thể thao các huyện miền núi Quảng Nam lần thứ XX

Tin liên quan

(Cinet) - Sau 04 ngày diễn ra, chiều 24/7, Lễ hội Văn hóa - thể thao các huyện miền núi Quảng Nam lần thứ XIX năm 2018 đã bế mạc tại Nhà thi đấu thể thao huyện Nam Giang.

Trao cờ đăng cai Lễ hội Văn hóa - thể thao các huyện miền núi Quảng Nam lần thứ XX - ảnh 1Huyện Phước Sơn đăng cai tổ chức lễ hội vào năm 2022. Ảnh minh họa (nguồn: Báo Quảng Nam)

Theo đó, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị huyện Nam Giang, giải Nhì cho đơn vị huyện Phước Sơn, giải Ba cho đơn vị Tiên Phước, đồng khuyến khích toàn đoàn có Nam Trà My và Bắc Trà My. Dịp này, Ban tổ chức lễ hội cũng đã trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong phục vụ lễ hội.

Cũng tại lễ bế mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân - Trưởng ban tổ chức lễ hội đã trao cờ đăng cai Lễ hội Văn hóa - thể thao các huyện miền núi Quảng Nam lần thứ XX cho huyện Phước Sơn, tổ chức vào năm 2022.

Diễn ra từ ngày 21 -24/7, tại huyện Nam Giang, Lễ hội Văn hóa - thể thao các huyện miền núi lần thứ XIX được xem là sự kiện văn hóa, thể thao quan trọng của 9 huyện miền núi của tỉnh, thu hút sự tham gia của hơn 1.500 diễn viên, vận động viên quần chúng và lực lượng vũ trang.

Tại lễ hội này, các dân tộc anh em trên địa bàn 9 huyện miền núi đã mang đến những đặc trưng văn hóa của cộng đồng, thông qua hoạt động trưng bày, triển lãm, biểu diễn trống chiêng và trang phục truyền thống, tái hiện trích đoạn lễ hội, nghi thức, ẩm thực truyền thống và hội diễn nghệ thuật quần chúng.

Ngoài ra, lễ hội cũng tạo không khí sôi nổi, hào hứng với các môn thi đấu, tranh tài ở các nội dung bóng đá, bóng chuyền, đẩy gậy, bắn ná, kéo co, chạy việt dã leo núi, thi đấu các môn bắn súng quân dụng, 3 môn quân sự phối hợp, các môn chiến sỹ khỏe.

Đặc biệt, lần đầu tiên tỉnh Quảng Nam đón những người bạn Lào đến giao lưu, trình diễn những tiết mục nghệ thuật văn hóa độc đáo của xứ sở triệu voi đến với công chúng huyện Nam Giang và du khách tại lễ hội.

Lễ hội Văn hóa - thể thao các huyện miền núi Quảng Nam lần thứ XIX là sự kiện văn hóa, thể thao tiêu biểu ở khu vực miền núi, là dịp hội tụ, giao lưu những giá trị văn hóa độc đáo, đặc sắc nhất của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh; Góp phần quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống của các địa phương miền núi đến du khách; Đồng thời, lễ hội còn có ý nghĩa hết sức sâu sắc, không những tôn vinh di sản văn hóa đa dạng, phong phú, đa sắc màu của các dân tộc anh em sinh sống ở vùng Trường Sơn, mà còn mang một thông điệp về giữ gìn, bảo tồn, phát huy tinh hoa văn hóa của dân tộc. Hy vọng lễ hội sẽ trở thành một không gian văn hóa đậm đà bản sắc, trở thành điều kiện để duy trì, bảo tồn và phát huy nguồn vốn quý văn hóa của các dân tộc anh em.

Lan Phạm (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác