Trao giải 11 tác phẩm cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 7

(Cinet)- Ngày 5/7, tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh (Hà Nội), Tổng cục du lịch đã tổ chức trao giải 11 tác phẩm ảnh suất sắc nhất tại cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 7.
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đã đến tham dự và trao giải.
 
Trao giải 11 tác phẩm cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 7 - ảnh 1
Trao giải 11 tác phẩm cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 7 - ảnh 2
Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu phát biểu và cắt băng khai mạc triển lãm.

Sau 6 tháng phát động (từ 17/12/2015 đến 31/5/2016) cuộc thi đã nhận được 5.464 ảnh dự thi, trong đó có 5.218 ảnh màu, 454 ảnh đen trắng của 454 tác giả từ 55 tỉnh thành trên cả nước. Qua 7 vòng chấm, Hội đồng giám khảo đã thống nhất chọn ra 11 tác phẩm đạt giải thưởng.

Tác phẩm “Về nguồn” của tác giả Nguyễn Trang Kim Cương đạt giải Nhất. Tác phẩm “Những người bạn nhỏ” của tác giả Hoàng Ngọc Thạch và "Tuổi thơ" của Nguyễn Chí Long đồng giải Nhì.
 
Trao giải 11 tác phẩm cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 7 - ảnh 3
Trao giải 11 tác phẩm cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 7 - ảnh 4
Đông đảo người dân đến tham dự triển lãm.

Với chủ đề “Việt Nam hôm nay”, các tác phẩm đã phản ánh nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội. Đề tài được khai thác nhiều là hình ảnh danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa, điểm đến du lịch. Một số tác giả chọn đề tài là sự trải nghiệm, khám phá Việt Nam của du khách nước ngoài hoặc xoáy sâu, khắc họa chân dung người lao động tại các làng nghề, những khoảnh khắc thường nhật bình dị nhưng toát lên vẻ đẹp say mê trong lao động.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu nhấn mạnh: Cuộc thi nhằm tập hợp những tác phẩm ảnh có giá trị nghệ thuật cao phục vụ công tác xúc tiến quảng bá hình ảnh, thương hiệu du lịch Việt Nam đến bạn bè trong và ngoài nước. Đồng thời, cuộc thi còn có ý nghĩa nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường thiên nhiên, sinh thái, bảo tồn các giá trị văn hóa, phát triển du lịch bền vững.
Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 7 do Tổng cục Du lịch tổ chức với sự bảo trợ của Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, Tạp chí du lịch là đơn vị thực hiện.

T.Dung
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác