Trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 2011

(Cinet) - Ngày 23-11 tại trụ sở của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) ở Kuala Lumpur, Malaysia, AFC đã tiến hành trao giải thưởng cho các cá nhân xuất sắc nhất châu lục năm 2011.

Nam và nữ Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 2011.Nam và nữ Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 2011.

Theo đó, tiền vệ Server Djeparov của Uzbekistan đã được trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2011. Đây là lần thứ 2 Server Djeparov được nhận danh hiệu cao quý này sau lần đầu tiên vào năm 2008.

Trước khi danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á được công bố, Server Djeparov cùng với các cầu thủ khác là trung vệ người Hadi Aghily (Iran), Shinji Kagawa và Keisuke Honda (Nhật) được coi là những ứng viên sáng giá nhất.

Tuy nhiên do quy định của AFC, danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á chỉ được trao cho cầu thủ nào góp mặt tại buổi lễ trao giải, trong khi đó 2 gương mặt sáng giá Shinji Kagawa và Keisuke Honda do bận tham gia thi đấu tại giải Champions League cùng CLB nên không thể tham dự lễ trao giải, chính vì thế chiến thắng cuối cùng đã thuộc về Server Djeparov của Uzbekistan.

Cũng tại buổi lễ, AFC cũng trao danh hiệu Nữ cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 2011 và chủ nhân của danh hiệu này thuộc về Miyama của Nhật Bản.

Được biết, AFC đang cân nhắc sẽ thay đổi về quy định trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á trong thời gian tới.

L.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác