Trao giải cuộc thi ảnh “Dòng sông Việt”

(Cinet)- Sau 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được gần 2500 tác phẩm của các tác giả trong và ngoài nước. Ban Tổ chức đã chọn ra 16 tác phẩm xuất sắc để trao giải.
 
Trao giải cuộc thi ảnh “Dòng sông Việt” - ảnh 1
Đại diện tác giả Nguyễn Minh Tân nhận giải Nhất từ Ban Tổ chức. (Ảnh: Minh Đức)

Sáng 19/7, lễ trao giải và triển lãm cuộc thi ảnh nghệ thuật “Dòng sông Việt 2016” đã diễn ra tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hà Nội. Đây là cuộc thi do Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Hội Di sản văn hóa Việt Nam, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Đường thuỷ nội địa Việt Nam (1956 - 2016).

Báo cáo tổng kết cho thấy, sau hơn 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được gần 2500 tác phẩm của các tác giả trong và ngoài nước dự thi. Các tác phẩm đã nêu bật được 3 nội dung của cuộc thi: “Dòng sông Việt với lịch sử văn hóa”, “Dòng sông Việt với sự nghiệp đổi mới và phát triển kinh tế của đất nước” và “Dòng sông Việt trước thách thức biến đổi khí hậu toàn cầu”. Nhiều bức ảnh đã ghi lại được những khoảnh khắc đẹp với những góc chụp mới lạ về văn hóa, các hoạt động truyền thống trên sông nước, những tiềm năng to lớn trong du lịch, công nghiệp và giao thương của những dòng sông trên khắp mọi miền đất nước.
 
Trao giải cuộc thi ảnh “Dòng sông Việt” - ảnh 2
Đại biểu thăm quan triển lãm. (Ảnh: Minh Đức)

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố và trao giải cho 16 tác phẩm xuất sắc trong đó tác phẩm “Sông Gianh” của tác giả Nguyễn Minh Tân được trao giải Nhất. 02 giải Nhì thuộc về các tác phẩm: Bộ ảnh “Dòng sông Cửu Long (MEKONG)” của tác giả Nguyễn Vinh Hiển và bộ ảnh “Vượt sông Tiền” của tác giả Phạm Trí Nhân. 03 giải Ba gồm các tác phẩm: “Thành phố trên sông” của tác giả Nguyễn Đình Ri; “Sông Đồng Nai” của tác giả Nguyễn Văn Châu; “Phố cổ bên sông Thu Bồn” của tác giả Tống Trần Sơn cùng 10 giải Khuyến khích.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã chọn ra 130 bức ảnh chất lượng để tổ chức triển lãm tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng của những dòng sông Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế. Được biết, Triển lãm cuộc thi ảnh nghệ thuật “Dòng sông Việt” diễn ra từ nay đến hết ngày 21/7.

Trước đó, cuộc thi ảnh “Dòng sông Việt” đã được chính thức phát động vào tháng 3/2016 nhằm thiết thực kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Đường thuỷ nội địa Việt Nam (1956 - 2016) đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh, giá trị của các dòng sông đối với đời sống và phát triển kinh tế của đất nước.  Cuộc thi cũng là dịp để đánh giá những ảnh hưởng trực tiếp của biến đổi khí hậu tới các dòng sông tại Việt Nam ngày nay.

Vũ Minh
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác