Trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2016

(Cinet)- Ngày 9/10, Lễ trao giải Đại sứ văn hóa đọc thủ đô 2016 đã diễn ra tại Hội trường lớn của Trung tâm bảo tồn di sản  Thăng Long - Hà Nội.

Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc thủ đô 2016" do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC) và Hội Truyền thông thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án Cùng đọc sách - Let's Read của VICC nhằm giúp các em học sinh trở thành người cất nên những tiếng nói truyền cảm hứng đọc sách đối với cộng đồng. Đồng thời, đây sẽ là nơi các em tìm được những người bạn mới cùng chung đam mê, giúp thói quen đọc sách càng trở nên hấp dẫn bởi có được sự đồng cảm.
 
Trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2016 - ảnh 1
Trao giải cho hai thí sinh đạt giải Đại sứ đọc Tiêu biểu. (nguồn: anninhthudo.vn)

Kéo dài từ ngày 1/6 đến 15/9, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo các em học sinh với trên 1000 bài dự thi. Các bài tham dự cuộc thi không chỉ có nội dung phong phú mà còn được các em đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình thức, thể hiện những suy nghĩ sâu sắc và sự trong sáng, hồn nhiên của các em đang trong độ tuổi cắp sách tới trường.

Qua quá trình tuyển chọn, Ban tổ chức đã lựa chọn được hai gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho hai khối dự thi Tiểu học và THCS để trao giải Đại sứ đọc tiêu biểu là em: Nguyễn Vân Thùy Linh (lớp 9A4, trường THCS Ngô Sĩ Liên, quận Hoàn Kiếm) và em Cao Mỹ Duyên (lớp 5A1, trưởng Tiểu học Lỹ Thái Tổ, quận Cầu Giấy).

Ngoài hai đại sứ đọc tiêu biểu, Ban tổ chức còn trao cho 20 đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô phần tiếng Việt, 5 Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô phần tiếng Anh và giải tập thể xuất sắc cho các trường học có học sinh dự thi đông đảo, chất lượng tốt.

D.H (Tổng hợp: toquoc.vn, anninhthudo.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác