Trao giải cuộc thi Nghệ thuật sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015

Trao giải cuộc thi Nghệ thuật sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015 - ảnh 1
Lễ trao giải cuộc thi Nghệ thuật sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc
năm 2015
(Cinet)- Tối 6- 7, Lễ trao giải cuộc thi Nghệ thuật sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015 đã diễn ra tại Nhà hát Lam Sơn (Thành phố Thanh Hóa).
Cuộc thi Nghệ thuật sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015 do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức diễn ra từ ngày 21- 6 đến ngày 6- 7.
Chương trình thu hút sự tham gia của 19 đoàn nghệ thuật (11 đoàn công lập, 8 đoàn xã hội hóa) cả ở phía bắc và phía nam, đặc biệt là các đơn vị xã hội hóa với số lượng các vở diễn lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây.
Kéo dài trong vòng nửa tháng, các đoàn nghệ thuật đã mang đến cuộc thi 29 vở diễn xoay quanh đề tài chính là mảng chính luận, đề cập đến các vấn đề thời sự nóng bỏng trong cuộc sống hiện nay như: nạn tham nhũng, quan liêu, tham ô gây bức xúc trong xã hội.
Kết quả chung cuộc, huy chương vàng đã được trao cho năm vở diễn: “Đường đua trong bóng tối” của Đoàn kịch nói Công an Nhân dân, “Cõng mẹ đi chơi” của Công ty cổ phần dịch vụ truyền thông quảng cáo Sài Gòn, “Điệp khúc vi rút” của Nhà hát kịch Hà Nội, “Lâu đài cát” của Nhà hát kịch Việt Nam và “Công lý không ngục ngã” của Nhà hát Tuổi Trẻ.
Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao 7 huy chương bạc cho các vở diễn khác. Một giải thưởng do hội đồng ban giám khảo tặng, được trao cho Nhà hát ca múa kịch Lam Sơn (Thanh Hóa). Đối với giải thưởng cho diễn viên, có 47 diễn viên đoạt huy chương vàng, 75 diễn viên đoạt huy chương bạc. Ban tổ chức còn trao giải suất sắc cho 1 tác giả, 1 đạo diễn, 1 hòa khí, 1 nhạc sỹ có nhiều tìm tòi, sáng tạo mang lại giá trị cao cho các vở diễn tại cuộc thi.
Cuộc thi ”Nghệ thuật sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015”  là sân chơi bổ ích để các đơn vị nghệ thuật, các nghệ sĩ trong khắp mọi miền đất nước được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, từ đó rút ra những bài học quý báu trong công tác quản lý, chỉ đạo nghệ thuật. Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa nhằm giới thiệu và tôn vinh các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong lao động nghệ thuật, là dịp để các đơn vị nghệ thuật giới thiệu tới công chúng những tác phẩm đặc sắc, có tính sáng tạo cao, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác