​Trao giải cuộc thi sáng tác ảnh về môi trường

Ngày 19-12, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài Nguyên và Môi trường) phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác ảnh về môi trường với chủ đề: “Khát vọng của thiên nhiên”.
 
​Trao giải cuộc thi sáng tác ảnh về môi trường - ảnh 1
Ban tổ chức trao giải cho các tác giả đạt giải ba.

Sau 5 tháng phát động (từ 20-5 đến 20-10 năm 2017), cuộc thi đã nhận được 2.600 tác phẩm của các tác giả trên cả nước. Ban tổ chức đã lựa chọn được 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 8 giải Khuyến khích và 5 tác phẩm được yêu thích nhất. Theo đánh giá của Ban tổ chức, những tác phẩm đạt giải thực sự có sức sống, phản ánh chân thực nội dung, ý nghĩa sâu sắc, giàu tính nghệ thuật về thực trạng môi trường hiện nay ở Việt Nam; những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống; các tấm gương bảo vệ môi trường…, qua đó góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong bảo vệ môi trường.

Tổng cục Môi trường cho biết, cuộc thi nhằm tăng cường sự sáng tạo của cộng đồng cả nước thông qua các tác phẩm ảnh để phản ánh những hoạt động tích cực, tiêu biểu trong công tác bảo vệ môi trường; đồng thời lên án những hành vi gây ô nhiễm. Đây cũng là một nguồn tư liệu quý phục vụ công tác truyền thông về môi trường cho cộng đồng.

Theo hanoimoi.com.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác