Trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài “Thương binh, Liệt sỹ và người có công”

(Cinet) - Tối 30/01, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài “Thương binh, liệt sỹ và người có công”.

Ảnh: Minh ĐứcẢnh: Minh Đức

Được phát động trong năm 2012 nhân kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ 27-7, cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài “Thương binh, Liệt sĩ và Người có công” đã thu hút 411 tác phẩm của 258 tác giả trên toàn quốc gửi về tham dự. Nhìn chung, các tác phẩm phong phú về thể loại từ hợp ca, tốp ca, song ca đến đơn ca, giai điệu giản dị, gần gũi, ca từ mang đậm chất văn học. Đặc biệt, nhiều tác phẩm mang tinh thần anh hùng ca, ca ngợi những thương binh vượt lên trên số phận, góp phần xây dựng cuộc sống.

Ban Giám khảo đã chọn ra 147 tác phẩm vào chung khảo, từ đó chọn trao giải Nhất cho tác phẩm “Tháng 7” của nhạc sỹ Lê Mây; hai giải Nhì thuộc về tác phẩm “Đồng đội” của nhạc sĩ Đặng Nhất Mai và tác phẩm “Em ở nơi nào cô gái Trường Sơn” của Lê Quang Vũ.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 03 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Những tác phẩm được giải đã được các diễn viên Đoàn Nghệ thuật Quân khu II biểu diễn, thể hiện tại đêm tổng kết trao giải thưởng trong sự cổ vũ nồng nhiệt của đông đảo khách mời tham dự.

Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác