Trao giải cuộc thi sáng tác kịch bản chủ đề Phòng, chống HIV/AIDS

(Cinet)- Sáng 05/12, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức trao giải cuộc thi sáng tác kịch bản chủ đề Phòng, chống HIV/AIDS năm 2012 cho 17 tác phẩm xuất sắc.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về công tác phòng, chống HIV/AIDS (Hình chỉ mang tính chất minh hoạ).Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về công tác phòng, chống HIV/AIDS (Hình chỉ mang tính chất minh hoạ).

Theo đó, sau 3 tháng phát động, Ban tổ chức Cuộc thi sáng tác kịch bản chủ đề Phòng, chống HIV/AIDS đã nhận được 214 tác phẩm dự thi của 172 tác giả trên mọi miền đất nước.

Các tác phẩm phản ánh nguyên nhân, đường lây truyền HIV, các biện pháp dự phòng lây nhiễm và các biện pháp điều trị; trách nhiệm của cộng đồng, chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV; ca ngợi gương người tốt, việc tốt trong công cuộc Phòng, chống HIV/AIDS và tệ nạn xã hội, xây dựng xã phường không có tệ nạn… Các tác phẩm có bố cục chặt chẽ, nhân vật có đời sống, cá tính, nội dung câu chuyện chân thực, súc tích có khả năng sân khấu hóa cao.

Ban Giám khảo đã chọn ra 17 tác phẩm có chất lượng tốt nhất để trao giải. Giải A thuộc về kịch bản “Toàn đàn ông” của tác giả Trần Kim Khôi; 3 giải B thuộc về kịch bản “Thắp sáng niềm tin” của Lương Thị Hoàng Ly; “Trong lòng mẹ” của Nguyễn Đức Nguyên và “Cần lắm tình thương” của Trần Thị Kim Hằng…

Ngoài ra, Ban Giám khảo cũng trao giải 8 khuyến khích cho các tác phẩm phản ánh những đề tài mới lạ về chủ đề phòng chống HIV/AIDS.

Cuộc thi sáng tác kịch bản chủ đề Phòng, chống HIV/AIDS do Bộ VHTTDL phát động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ngành, các tổ chức quần chúng và nhân dân về công tác phòng, chống HIV/AIDS.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác