Trao giải cuộc thi sáng tác văn, thơ, nhiếp ảnh “Điện Biên trong tim tôi”

Trao giải cuộc thi sáng tác văn, thơ, nhiếp ảnh “Điện Biên trong tim tôi” - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet)- Ngày 29/6, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi sáng tác văn, thơ, nhiếp ảnh chủ đề “Điện Biên trong tim tôi”.
Được phát động từ tháng 6/2013, cuộc thi sáng tác văn, thơ, nhiếp ảnh “Điện Biên trong tim tôi” được tổ chức lần thứ 2 trên địa bàn tỉnh nhằm chào mừng  kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, kỷ nhiệm 105 năm thành lập tỉnh và hướng tới kỷ niệm 65 năm thành lập Đảng bộ tỉnh.
Sau hơn 1 năm thực hiện, Ban tổ chức đã nhận được 385 tác phẩm thuộc các thể loại văn, thơ, nhiếp ảnh của 85 tác giả trong và ngoài tỉnh như: Phú Thọ, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Ninh Bình…trong đó có 245 tác phẩm thơ, 60 tác phẩm văn, 80 tác phẩm nhiếp ảnh và lựa chọn 30 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, gồm 03 giải nhất (trong đó có 02 giải văn, thơ và 01 giải nhiếp ảnh). Văn xuôi có tác phẩm “Hoa xương rồng trên cao nguyên Sín Chải” của tác giả Nguyễn Đức Lợi; thể loại thơ có tác phẩm “Chiều mưa ở nghĩa trang Điện Biên” của tác giả Nguyễn Hải Hưng, tỉnh Phú Thọ; thể loại nhiếp ảnh là tác phẩm “Hình S xưa nay” của Nguyễn Xuân Việt. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 6 giải nhì, 9 giải ba và 12 giải khuyến khích.
Các tác phẩm tham dự cuộc thi đã làm nổi bật truyền thống yêu nước, ý chí kiên cường bất khuất, sự hy sinh to lớn để đi đến thắng lợi hào hùng trong kháng chiến, tinh thần lao động sáng tạo trong công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước của con người Điện Biên; phản ánh chân thực đời sống xã hội, tinh thần đoàn kết gắn bó cộng đồng của nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Đồng thời thể hiện được tình yêu cũng như trách nhiệm của người cầm bút trong quá trình lựa chọn đề tài, đổi mới bút pháp, cách thức thể hiện. Có thể nói, các tác phẩm lần này đã thực sự vượt qua những bó hẹp của đề tài để khắc họa một Điện Biên bằng nghệ thuật với xúc cảm và cách diễn đạt mới mẻ.
BTV
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác