Trao giải cuộc thi “Tìm hiểu đất nước con người Việt Nam - Australia”

(Cinet)- Ngày 29/9, Lễ trao giải cuộc thi “Tìm hiểu đất nước con người Việt Nam – Australia” do Hội hữu nghị Việt Nam - Australia thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Trường THCS-THPT Lô-mô-nô-xốp tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Được phát động từ cuối năm 2015, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cưc từ phía các Chi hội hữu nghị Việt Nam - Australia, các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố và một số trường phổ thông tại bang Nam Australia. Ban tổ chức nhận được 1.865 bài dự thi, trong đó, số bài tham gia thi bằng tiếng Anh chiếm tỷ lệ 40%.

Đánh giá mặt bằng chung, có thể thấy, các bài thi đều được đầu tư kỹ lưỡng cả về mặt nội dung và hình thức với nhiều thông tin phong phú và hình ảnh minh họa sinh động. Qua quá trình tuyển chọn, Ban Giám khảo đã chọn được ra 3 giải tập thể và 24 giải cá nhân.
 
Trao giải cuộc thi “Tìm hiểu đất nước con người Việt Nam - Australia” - ảnh 1
Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Australia TP. Hà Nội Nguyễn Hữu Độ và Đại sứ Australia Craig Chittick  trao giải Nhất  cho em Vũ Phương Hoa (nguồn: dangcongsan.vn)

Về giải tập thể, giải Nhất đã thuộc về Trường THCS - THPT M.V.Lô-mô-nô-xốp; giải Nhì thuộc về Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) và Trường THPT Trần Phú (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) giành giải Ba.

Về giải cá nhân, em Vũ Phương Hoa, học sinh Trường THCS-THPT M.V Lô-mô-nô-xốp đoạt Giải Nhất; ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 15 giải Khuyến khích cho những cá nhân có bài thi đạt chất lượng tốt.

Cuộc thi “Tìm hiểu đất nước con người Việt Nam - Australia” không chỉ là hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa 2 quốc gia mà còn là sân chơi đầy bổ ích giúp thế hệ trẻ, các em học sinh có thêm hiểu biết về đất nước Việt Nam cũng như Australia, đồng thời nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong quá trình ứng dụng vào thực tế.

D.H (Tổng hợp: dangcongsan.vn, lomonoxop.edu.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác