Trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều”

Trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều” - ảnh 1
Ban Tổ chức trao giải cho các tập thể. (Ảnh: báo Hà Tĩnh)
(Cinet)- Tối 10/10, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều”. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 250 ngày sinh và vinh danh Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào Nguyễn Du (1765-2015).
Sau hơn 4 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 210.688 bài thi, trong đó có 514 bài được chọn chấm ở tỉnh. Sự tham gia của các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh, chất lượng của các bài thi đã khẳng định những giá trị xuyên thời đại trong tư tưởng của Nguyễn Du và sức hấp dẫn của truyện Kiều đối với hậu thế.
Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tập thể huyện Nghi Xuân, giải nhì cho huyện Lộc Hà, đồng giải ba là thành phố Hà Tĩnh, huyện Hương Khê, Hồng Lĩnh và nhóm trinh sát Học viện An ninh nhân dân.
Về giải cá nhân, giải Nhất được trao cho Hồ Thị Xuân Hồng (huyện Nghi Xuân), ngoài ra còn có ba giải Nhì, năm giải Ba và 22 giải Khuyến khích.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thiện khẳng định: tuyệt tác Truyện Kiều là đỉnh cao chói lọi của nghệ thuật thi ca; là áng văn chương bất hủ, đã trở thành tinh hoa văn hoá nhân loại, trở thành niềm tự hào của nền văn học Việt Nam, của nhân dân Việt Nam từ thế hệ này đến thế hệ khác. Ông Nguyễn Thiện chúc mừng các tập thể, cá nhân đạt giải thưởng, biểu dương toàn thể những người tham gia cuộc thi đã tạo nên đợt tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân để thêm hiểu về con người, thân thế Đại thi hào Nguyễn Du.
Ông Nguyễn Thiện đề nghị các đơn vị, các cấp, ngành tuyên truyền mạnh mẽ di sản văn hóa Nguyễn Du và các tác phẩm của cụ, đặc biệt là “Truyện Kiều” đến mọi tầng lớp nhân dân. Bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền, nghiên cứu, cần nhân rộng phong trào đọc, học tập và tìm hiểu thân thế của cụ Nguyễn Du bằng các loại hình như sinh hoạt câu lạc bộ, hội thi bình Kiều, lẩy Kiều gắn với các hoạt động không gian diễn xướng dân ca ví, giặm..., từ đó thêm hiểu, thêm yêu sự nghiệp vĩ đại và các di sản của Danh nhân văn hóa Thế giới để lại.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác