Trao giải Cuộc thi và triển lãm "Quan hệ Việt-Mỹ và nước Mỹ qua ống kính của các nhà nhiếp ảnh Việt Nam"

Trao giải Cuộc thi và triển lãm
Hình ảnh tại triển lãm (nguồn: internet)
(Cinet)- Ngày 3/7, Lễ trao giải Cuộc thi ảnh và triển lãm "Quan hệ Việt-Mỹ và nước Mỹ qua ống kính của các nhà nhiếp ảnh Việt Nam" đã diễn ra tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám Hà Nội. Đây là một trong các hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và bình thường hóa quan hệ Việt-Mỹ (11/7/1995-11/7/2015).
Cuộc thi do Hội Việt - Mỹ, Tạp chí Việt - Mỹ thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và kênh VTV4 Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Trong suốt quá trình phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía các tác giả với gần 2.000 bức ảnh dự thi của 100 tác giả gửi về.
Mục đích của cuộc thi nhằm đề cao những tác phẩm nhiếp ảnh có chất lượng cao dưới góc nhìn của các nhà nhiếp ảnh Việt Nam chuyên và không chuyên trong và ngoài nước về các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, xã hội, bản sắc văn hóa, đời sống đời thường, vẻ đẹp thiên nhiên. Qua các tác phẩm ảnh tham gia cuộc thi, mối quan hệ Việt-Mỹ đã được tái hiện một cách vô cùng trực quan và sinh động.
Kết quả chung cuộc, về chủ đề chính trị-ngoại giao, giải Nhất thuộc về tác phẩm "Một trang sử mới bắt đầu" của tác giả Trần Việt Dũng. Tác phẩm "Tổng thống Mỹ George W. Bush với cây đàn bầu Việt Nam" của tác giả Nguyễn Khang, phóng viên TTXVN đạt giải nhì. Giải Ba thuộc về tác phẩm "Chủ tịch nước Lê Đức Anh thăm hỏi ông Boby Muller, cựu binh Mỹ trong cuộc chiến tranh Việt Nam" của tác giả Phạm Cao Phong.
Về chủ đề văn hóa-xã hội, giải Nhất thuộc về tác phẩm "Lưu luyến" của tác giả Nguyễn Vinh Hiển. Giải Nhì là tác phẩm "Lễ hội Carnival vùng biển Caribbean, Washington D.C," tác giả Nguyễn Lê. Giải Ba thuộc về tác phẩm "Ngày hội bí ngô" của tác giả Nguyễn Duy Anh.
Về chủ đề thiên nhiên-phong cảnh nước Mỹ và cuộc sống đời thường, giải Nhất thuộc về tác phẩm "California biển đẹp" của tác giả Nguyễn Ngọc Bảo. Giải Nhì là tác phẩm "Bình minh trên hồ Mon" của tác giả Nguyễn Đăng Đỉnh. Giải Ba là tác phẩm "Đại lộ 5 New York" của tác giả Thái Thanh Sơn.
Qua đó, Cuộc thi ảnh và triển lãm "Quan hệ Việt-Mỹ và nước Mỹ qua ống kính của các nhà nhiếp ảnh Việt Nam" đã góp phần nâng cao hiểu biết và thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt – Mỹ.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác