Trao giải cuộc thi “Vẻ đẹp Việt Nam 2016”

(Cinet) - Lễ trao giải cuộc thi “Vẻ đẹp Việt Nam 2016” diễn ra vào tối 22/12 tại Hà Nội đã tôn vinh các tác giả, tác phẩm xuất sắc mang hơi thở thời đại, ca ngợi vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam.
 
Trao giải cuộc thi “Vẻ đẹp Việt Nam 2016” - ảnh 1
Tác phẩm “Giải cứu cá voi” của tác giả Trần Văn Yên (Nghệ An) đoạt giải Nhât cuộc thi
"Vẻ đẹp Việt Nam 2016". (Ảnh: ND)

Cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam 2016" do Trung tâm Truyền hình Nhân Dân, Báo Nhân Dân tổ chức mùa đầu tiên đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước.

Thông qua cuộc thi nhằm kết nối lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, lòng thiết tha say đắm, nâng niu vẻ đẹp của đất nước. Thông qua lăng kính máy ảnh, giúp những người Việt nhận ra sự kỳ diệu của thiên nhiên cây cỏ chung quanh mình; hiểu thêm những phong tục tập quán, đời sống, văn hóa... của 54 dân tộc anh em; trân trọng những đức tính cao đẹp truyền đời của người dân và lan tỏa niềm tự hào đó tới bạn bè thế giới.

Ban tổ chức đã nhận được khoảng 9.000 tấm ảnh dự thi, trong đó nhiều ảnh có chất lượng tốt, thuộc 14 chủ đề phong phú và bám sát hơi thở thời đại như: bảo vệ môi trường, tri ân thầy cô, kiến trúc đô thị, trang phục dân tộc thiểu số Việt Nam, ngày hội đến trường, trẻ em, chân dung người lao động...

Mỗi tháng, có 15 bức ảnh được chọn vào vòng sơ khảo, tiếp theo là năm ảnh có điểm số cao nhất bước vào phần bình ảnh và chọn ra bức ảnh xuất sắc nhất tháng.

Từ những tác phẩm này, sau quá trình làm việc công tâm và nghiêm túc, Ban giám khảo cuộc thi - những nhiếp ảnh gia tên tuổi từng đoạt nhiều danh hiệu quốc tế - đã  chọn ra 14 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. 01 giải Nhất được trao cho tác phẩm “Giải cứu cá voi” của tác giả Trần Văn Yên (Nghệ An); 01 giải Nhì thuộc về tác phẩm “Vì trẻ thơ” của Hiếu Minh Vũ (Đồng Tháp). Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao 03 giải Ba và 09 giải Khuyến khích.

Sau lễ trao giải, Ban tổ chức đã phát động cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam năm 2017” với chủ đề đầu tiên của tháng 1 là “Xuân yêu thương”.

KA (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác