Trao giải Cuộc thi viết về tấm gương điển hình trong phòng, chống bạo lực gia đình

(Cinet) - Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về tấm gương điển hình trong phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ). Thứ trưởng Bộ VHTTDL  Đặng Thị Bích Liên đã tới dự.
 
Trao giải Cuộc thi viết về tấm gương điển hình trong phòng, chống bạo lực gia đình - ảnh 1
Ban tổ chức và các tác giả đạt giải chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Minh Khánh)

Cuộc thi viết về tấm gương điển hình trong phòng, chống bạo lực gia đình được Bộ VHTTDL chính thức phát động từ ngày 01/06/2016. Qua hơn 5 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 8.000 bài của các cây bút không chuyên, các nhà báo, tập thể, cá nhân người lao động,… gửi về tham dự với nội dung phong phú, đưa ra những nguyên nhân khác nhau làm bùng nổ BLGĐ; từ cuộc thi, nhiều tấm gương điển hình được phát hiện; Những vấn đề đặt ra trong các bài viết dự thi (những bài viết đã trích dẫn và tuyên truyền về những cơ sở pháp lý để phòng, chống BLGĐ, thực trạng những người phụ nữ bị chồng hành hung, các biện pháp phòng, chống BLGĐ…).

Tại buổi lễ, Ban tổ chức công bố 10 tác giả đạt giải trong Cuộc thi viết về tấm gương điển hình trong phòng, chống Bạo lực gia đình với 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích.

Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đã đánh giá cao kết quả của cuộc thi, đồng thời ghi nhận, biểu dương các tác giả đạt giải. Các bài viết tham dự cuộc thi ngoài việc tuyên truyền, giới thiệu về pháp luật, còn tìm ra được những cá nhân, mô hình làm tốt,  răn đe, giáo dục, định hướng nhận thức và thực hiện luật phòng, chống BLGĐ.

Thứ trưởng mong rằng, sau cuộc thi, các bài viết được các báo đài tuyên truyền và các tác giả đạt giải tiếp tục tuyên truyền trong cộng đồng dân cư để nhiều người nhận thức và nhận thức đầy đủ để ngăn chặn BLGĐ, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ  và bình đẳng.

AV (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác