Trao giải hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh với Bác Tôn” lần VII năm 2012

(Cinet)- Ngày 11/8, Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Nhà Thiếu nhi TP, Hội Mỹ thuật và Trường Đại học Mỹ thuật TP. HCM đã tổng kết hội thi “Thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh với Bác Tôn”, với chủ đề “Bác Tôn với biển đảo quê hương”.

Trao thưởng cho các em đạt giải (ảnh:baotangtonducthang.com)Trao thưởng cho các em đạt giải (ảnh:baotangtonducthang.com)

Hội thi được phát động từ tháng 6/2012, thu hút sự tham gia của 36 đơn vị với 523 em đến từ các nhà thiếu nhi, trung tâm văn hóa, các trường tiểu học cũng như nhà thiếu nhi tỉnh An Giang, Làng Hòa Bình (Bệnh viện Từ Dũ), Trung tâm khiếm thính Hy Vọng, các trẻ em khuyết tật, mồ côi cơ nhỡ chùa Kỳ Quang (quận Gò Vấp)…

BTC cho biết đã nhận được 537 bức tranh, trong đó có 517 tranh cá nhân và 20 tranh vẽ tập thể. Đã có 103 bức tranh vẽ đạt giải, đặc biệt có 25 tranh của trẻ em khuyết tật. 6 giải A đã được trao cho 6 bức tranh đẹp nhất, trong đó bức “Ngày đêm lính đảo” của Nguyễn Thị Diệu Trang đến từ trường chuyên biệt Ánh Dương; bức tranh “Bác Tôn cùng các chú bộ đội và thiếu nhi thăm vùng biển thân yêu” của Giang Ngọc Lan Trinh (9 tuổi, Trung tâm văn hóa quận Bình Thạnh), “Bác Tôn cùng các chú bộ đội bảo vệ Trường Sa” của Lê Khắc Hải Vy (12 tuổi, Trung tâm văn hóa quận 2)…
Sự kiện này nằm trong đợt hoạt động kỷ niệm sinh nhật lần thứ 124 của cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2012); nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản về Chủ tịch Tôn Đức Thắng, là hình thức tuyên truyền về cuộc đời, sự nghiệp và tấm gương đạo đức Cách mạng của Người.
Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác