Trao giải Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung bộ lần thứ 22

Trao giải Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung bộ lần thứ 22 - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Ngày 16/8, tại thành phố Hà Tĩnh, Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Tĩnh tổ chức khai mạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung bộ lần thứ 22.
Đây là hoạt động thường niên của Hội NSNA Việt Nam đồng thời cũng là cơ hội để các nghệ sỹ đến từ các tỉnh trong khu vực gặp gỡ, trao đổi nghiệp vụ, đẩy mạnh hoạt động sáng tác.
Liên hoan ảnh khu vực Bắc Trung bộ năm nay có 02 đề tài: Đề tài chính “Đất nước - Con người Bắc Trung bộ hôm nay” phản ánh vẻ đẹp quê hương, con người 06 tỉnh khu vực Bắc Trung bộ, những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng… trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước; những tấm gương điển hình tiên tiến, những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Đề tài chuyên biệt “Những dòng sông quê hương” ca ngợi vẻ đẹp về phong cảnh, tiềm năng kinh tế - xã hội, cuộc sống sinh hoạt gắn với các dòng sông trên địa bàn khu vực.
Kể từ khi phát động, Ban tổ chức đã nhận được 1.284 tác phẩm của 184 tác giả. Theo đánh giá, ảnh dự thi bám khá sát với chủ đề của Liên hoan.
Với đề tài “Đất nước con người Bắc Trung bộ hôm nay”, Ban Tổ chức đã trao 01 Huy chương vàng, 02 Huy chương bạc, 03 Huy chương đồng và 05 giải khuyến khích. Với đề tài chuyên biệt “Những dòng sông quê hương”, 01 Huy chương vàng, 01 Huy chương bạc, 01 Huy chương đồng và 02 giải khuyến khích.
Cũng dịp này, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Nhiếp ảnh Việt Nam cho các cá nhân có những đóng góp tích cực trong hoạt động nhiếp ảnh.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác