Trao Giải thành tựu trọn đời trong âm nhạc tặng Giáo sư Trần Văn Khê

Ngày 20-11, tại Long An, Ủy ban kết nghĩa Việt - Mỹ của thành phố Xan Phran-xi-cô và TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao giải thưởng tôn vinh công dân Việt Nam có nhiều cống hiến cho xã hội ở các lĩnh vực.

Giáo sư Trần Văn Khê (ảnh: Internet)Giáo sư Trần Văn Khê (ảnh: Internet)

Chín cá nhân được vinh danh đều là những người đạt được các thành tựu lớn trong các lĩnh vực như: Y tế, sinh học, y học, văn học - nghệ thuật và các sáng tạo vì mục đích phục vụ con người. Giáo sư Trần Văn Khê là một trong số các cá nhân được trao Giải thành tựu trọn đời trong âm nhạc vì những đóng góp của Giáo sư đối với nền âm nhạc nước nhà. Ðây là năm đầu tiên Ủy ban kết nghĩa Việt - Mỹ thành lập và trao tặng giải thưởng nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị hai nước

Việt - Mỹ và tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực. Cùng ngày, Hội nghị quốc tế Vật lý về hạt nhân cũng được khai mạc tại đây. Các nhà khoa học thuộc lĩnh vực vật lý sẽ cùng thảo luận các phương pháp lý thuyết cũng như thực nghiệm hiện đại để nghiên cứu cấu trúc hạt nhân, nhất là các hạt nhân mà giới khoa học còn đang tiếp tục nghiên cứu, phân tích.

Theo Nhân dân

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác