Trao giải thưởng Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 - Những dòng sông Việt Nam

(Cinet) - Sáng 18/11, tại TP.HCM, Tạp chí Vietnam Heritage (trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) đã tổ chức Tổng kết, trao giải Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 - Những dòng sông Việt Nam.
 
Trao giải thưởng Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 - Những dòng sông Việt Nam - ảnh 1
Ban tổ chức trao giải nhất, thể loại ảnh đơn chủ đề “Những dòng sông Việt Nam” cho tác giả Thái Quán. (Ảnh: Nhân dân) 

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 - Những dòng sông Việt Nam tập trung vào 5 chủ đề, bao gồm 1 chủ đề đặc biệt “Những dòng sông Việt Nam” và 4 chủ đề: Thiên nhiên, Văn hóa vật thể, Văn hóa phi vật, Đời sống.

Cuộc ảnh đã thu hút sự tham gia của 507 tác giả (trong đó có 14 tác giả nước ngoài) với 5.446 tác phẩm.Từ những tác phẩm này, sau nhiều vòng chấm chọn, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra 100 tác phẩm xuất sắc nhất để triển lãm (trước lễ tổng kết) tại sáu địa điểm, gồm: Thành phố Hồ Chí Minh (2 triển lãm), Phan Thiết, Nha Trang (2 triển lãm) và Hà Nội.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải cho 16 tác phẩm xuất sắc nhất (trong số 100 tác phẩm được triển lãm) thuộc hai thể loại ảnh đơn và ảnh bộ.

Ở chủ đề đặc biệt “Những dòng sông Việt Nam”, 06 tác phẩm đã được trao giải thưởng, trong đó: Giải nhất ảnh đơn được trao cho tác phẩm “Phố bên sông” của tác giả Thái Quán Chúng; Giải nhất ảnh bộ thuộc về tác phẩm “Sông Nho Quế” của tác giả Trần Bình An. 

Ở chủ đề “Ảnh di sản Việt Nam”, có tất cả 10 tác phẩm đoạt giải. Tác phẩm “Rớ sớm” của tác giả Lê Minh Quốc đã đoạt giải nhất thể loại ảnh đơn và tác phẩm “Đường sắt Việt Nam” của tác giả Lê Đức Thành đoạt giải nhất thể loại ảnh bộ.

Theo đánh giá của Hội đồng Giám khảo, tác phẩm ảnh dự thi của cuộc thi năm nay khiến Ban giám khảo rất hào hứng trong quá trình chấm giải. Ảnh chụp ở khắp mọi miền của Việt Nam, đặc biệt có những ảnh chụp dưới đáy biển. Chất lượng nghệ thuật ảnh của cuộc thi này cũng cao hơn các cuộc thi trước. Năm nay, nhiều tác phẩm có nhiều phát hiện mới, chứng tỏ sức sáng tạo và sự kiên trì của những người tham dự cuộc thi này ngày càng cao hơn.

KA (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác