Trao giải thưởng Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2017

(Cinet)- Ngày 21/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Tạp chí Vietnam Heritage trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đồng hành cùng nhà tài trợ chính Canon tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2017.

Sau 5 tháng phát động với hơn 3.400 tác phẩm gửi về tham dự, Hội đồng giám khảo chọn ra 100 tác phẩm của 66 nhiếp ảnh gia tham gia các cuộc triển lãm ảnh di sản và 16 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

Trong đó, 3 giải Nhất đã thuộc về các tác phẩm: “Kể chuyện ghe Ngo trăm tuổi” của tác giả Đinh Công Tâm; “Xóm chài Đầm Chuồn” tác giả Hà Văn Đông; “Về đích” tác giả Ngô Minh Phương. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 7 giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.
 
Trao giải thưởng Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2017 - ảnh 1
Tác phẩm “Kể chuyện ghe Ngo trăm tuổi” đoạt giải nhất của Đinh Công Tâm.

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2017 tập trung vào năm chủ đề: Thiên nhiên, Văn hóa vật thể, Văn hóa phi vật thể, Đời sống, Chợ. Ảnh dự thi được chia thành hai thể loại: ảnh đơn và ảnh bộ. Với chủ đề và thể loại ảnh phong phú đa dạng, các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên đã có cơ hội được thỏa sức tái hiện nét đẹp đất nước, con người Việt dưới nhiều góc nhìn độc đáo và đặc sắc.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác giả tham dự cuộc thi năm nay đã bám sát nội dung đề ra, diễn đạt bằng hình thức ảnh bắt mắt, thể hiện sự tìm tòi công phu, phong cách chụp ảnh mượt mà và chắc tay... Chủ đề ảnh đặc sắc nhất năm nay là “Đời sống”. Nhiều tác giả đã miêu tả được sự đa dạng độc đáo của cuộc sống quanh ta; nhiều tác phẩm ảnh có góc máy táo bạo, nhiều phát hiện tốt, thú vị. Ở phần chủ đề ảnh “Chợ”, mặc dù là đề tài khó nhưng các tác giả cũng thể hiện rõ nét bản sắc, tính đặc trưng của văn hóa chợ, tô đậm chất di sản nhiều hình thức chợ trên khắp các vùng miền đất nước.

Bình Nguyên (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác