​Trao giải thưởng cuộc thi truyện ngắn Văn nghệ Quân đội

​Trao giải thưởng cuộc thi truyện ngắn Văn nghệ Quân đội - ảnh 1
Nhà văn Nguyễn Bình Phương - Tổng biên tập Tạp chí Quân đội
phát biểu tại buổi lễ (nguồn:VOV)
(Cinet)- Sáng ngày ngày 6/1/2015 tại Hội trường Bộ Tư lệnh Biên phòng (số 4 Đinh Công Tráng, Hà Nội), Tạp chí Văn nghệ Quân đội - Tổng cục Chính trị QĐNDVN đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi truyện ngắn Tạp chí Văn nghệ Quân đội 2013-2014.
Cuộc thi truyện ngắn trên Tạp chí Văn nghệ Quân đội là một hoạt động văn chương thường kỳ có uy tín, được bạn đọc và bạn viết cả nước quan tâm, từ đây đã phát hiện ra nhiều gương mặt trẻ tài năng cho văn đàn nước nhà. Tiếp nối truyền thống ấy, cuộc thi truyện ngắn 2013 – 2014 đã diễn ra trong hai năm và vừa kết thúc thành công, như một điểm nhấn trong đời sống văn chương đầu năm 2015 này.
Cuộc thi thu hút hơn 1000 truyện ngắn gửi về dự thi, Ban tổ chức đã lựa chọn, biên tập và công bố trên Tạp chí Văn nghệ Quân đội trên một trăm truyện ngắn của hơn bảy mươi tác giả khắp mọi miền đất nước. Con số đó nói lên quy mô của cuộc thi, nhưng trước hết cho thấy truyện ngắn vẫn là thể loại có sức cuốn hút và hầu như nhà văn nào cũng trăn trở với nó.
Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải tư. Giải cao nhất của cuộc thi thuộc về tác giả Nguyễn Thị Kim Hòa đến từ Ninh Thuận với 3 truyện ngắn: Hương thôn dã, Đỉnh khói, Thôi mùa cỏ cháy.
Hai giải nhì của cuộc thi thuộc về tác giả Doãn Dũng (Hà Nội) với chùm truyện ngắn về chiến tranh biên giới phía Bắc và tác giả trẻ Đinh Phương (Quảng Ninh) với chùm truyện ngắn đề tài lịch sử. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn trao 3 giải ba, 5 giải tư và giải thưởng chùm truyện ngắn hay nhất về phụ nữ thời hậu chiến.
Nhận xét chung về các tác giả tham gia cuộc thi, Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội nói: "Có thể nói những tác giả đang viết sung sức nhất ở khắp ba miền đất nước đều có mặt ở cuộc thi này. Đặc biệt là có nhiều tác giả trẻ tham gia, và tôi cho đây là tín hiệu rất đáng mừng. Tuồng như đang xuất hiện một thế hệ cầm bút mới, có sức sáng tạo dồi dào, mạnh mẽ và rất cá tính”.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác