Trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2012

(Cinet)- Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2012 bao gồm 8 hạng mục. Lễ trao giải được dự kiến tổ chức ngày 04/12 tại khách sạn Grand Plaza Hà Nội.

Tổng cục Du lịch tổ chức họp báo(Ảnh:Vnexpress.net)Tổng cục Du lịch tổ chức họp báo(Ảnh:Vnexpress.net)

Tin từ Tổng cục Du lịch tại cuộc họp báo giới thiệu sự kiện "Lễ vinh danh và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2012" vừa diễn ra tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Mạnh Cường cho biết, năm 2012 dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của suy giảm kinh tế toàn cầu, song du lịch Việt Nam vẫn giữ tăng trưởng và phát triển, thu hút 6,8 triệu lượt khách quốc tế, 32 triệu lượt khách nội địa, tổng thu du lịch đạt khoảng 160 nghìn tỷ đồng. Du lịch được đánh giá là một điểm sáng trong nền kinh tế. Trong thành tích chung của ngành Du lịch có sự đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch. 

Chương trình “Lễ vinh danh và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2012” có ý nghĩa thiết thực, tạo động lực thúc đẩy các doanh nghiệp trong toàn Ngành tiếp tục nỗ lực phấn đấu, nâng cao hơn nữa khả năng hoạt động kinh doanh, khả năng cạnh tranh bằng chất lượng, thương hiệu của các doanh nghiệp du lịch trong điều kiện hội nhập.

Việc bình chọn danh hiệu doanh nghiệp Du lịch hàng đầu Việt Nam được tiến hành từ cơ sở. Hồ sơ bình chọn phải có xác nhận của cơ quan thuế, có ý kiến thẩm định của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Những tỉnh và thành phố đã có Hiệp hội Du lịch thì Hiệp hội Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để thẩm định và đề nghị. Căn cứ hồ sơ hợp lệ của các doanh nghiệp, Hội đồng bình chọn Giải thưởng doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam (gồm đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, TCDL và Hiệp hội Du lịch Việt Nam) tổ chức xét chọn trên cơ sở các tiêu chí định tính, định lượng được tính thành điểm để chọn các doanh nghiệp hàng đầu.

Theo bà Đỗ Thị Hồng Xoan, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Lễ trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm nay được chú trọng đầu tư cả về chất lượng chương trình cũng như phương thức truyền thông nhằm thu hút sự quan tâm của toàn Ngành và xã hội đến Du lịch Việt Nam.

Giải thưởng doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam 2012 sẽ được trao cho:

- 10 khách sạn 3 sao hàng đầu Việt Nam

- 10 khách sạn 4 sao hàng đầu Việt Nam

- 10 khách sạn 5 sao hàng đầu Việt Nam

- 10 Công ty lữ hành quốc tế hàng đầu đón khách du lịch vào Việt Nam (inbound)

- 10 Công ty lữ hành quốc tế hàng đầu đưa khách đi du lịch nước ngoài (outbound)

- 10 Công ty lữ hành nội địa hàng đầu Việt Nam

- 01 hãng hàng không chuyên chở nhiều khách du lịch nhất

- 01 hãng hàng không năng động nhất.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác