Trao giải thưởng mẫu thiết kế quà tặng xúc tiến, quảng bá du lịch đối ngoại

(Cinet)- Hội đồng giám khảo đã tiến hành chấm chọn các giải thưởng theo tiêu chí của cuộc thi và lựa chọn được 01 mẫu thiết kế quà tặng cao cấp và 02 mẫu thiết kế quà tặng phổ thông để trao giải.

BTC trao giải cho tác giả Nguyễn Thuỷ Liên. Ảnh: Hà Tuấn.BTC trao giải cho tác giả Nguyễn Thuỷ Liên. Ảnh: Hà Tuấn.

Chiều ngày 16/11, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) đã tổ chức Lễ trao giải thưởng cuộc thi tuyển chọn mẫu thiết kế quà tặng xúc tiến, quảng bá du lịch đối ngoại.

Theo đó, sau thời gian phát động (từ 22/3/2012) trong phạm vi cả nước, Ban Tổ chức đã nhận được tổng cộng 50 mẫu thiết kế gửi tới tham dự Cuộc thi.

Căn cứ theo các tiêu chí chấm chọn giải thưởng của Ban Tổ chức, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 01 mẫu thiết kế quà tặng cao cấp và 02 mẫu thiết kế quà tặng phổ thông để trao giải (mỗi giải 10 triệu đồng). Cụ thể, 01 mẫu thiết kế quà tặng cao cấp với tên gọi “Hà Nội-Văn Miếu” (tác giả Nguyễn Thuỷ Liên) và 02 mẫu thiết kế quà tặng phổ thông: “Xích lô Việt” (tác giả Lý Trần Khánh) và “Mặt dây chuyền 2” (tác giả Nguyễn Hương Ly) đã được chọn là mẫu thiết kế quà tặng phục vụ cho công tác xúc tiến, quảng bá du lịch đối ngoại.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các mẫu thiết kế quà tặng được trao giải thưởng của Cuộc thi đạt được tính thẩm mỹ cao, mang đặc trưng nét văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam, thuận lợi cho công tác chế tác thành phẩm hàng loạt bằng nhiều chất liệu khác nhau. Đồng thời các mẫu trên cũng dễ được thị trường chấp nhận vì thể hiện được sự đặc trưng của sản phẩm quà tặng, gọn nhẹ, phù hợp với việc trao tặng, vận chuyển trong và ngoài nước.

Được biết, trong thời gian tới, sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký bản quyền (Tổng cục Du lịch) và quyền nhân thân cho tác giả, các mẫu thiết kế nói trên sẽ được đưa vào chế tác thành sản phẩm, phục vụ cho công tác xúc tiến, quảng bá du lịch đối ngoại.

Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác