Trao Giải thưởng Sách Việt Nam năm 2015

Trao Giải thưởng Sách Việt Nam năm 2015 - ảnh 1
Đại diện các NXB lên nhận giải (nguồn: xã luận)
(Cinet)- Lễ trao Giải thưởng Sách Việt Nam năm 2015 đã diễn ra vào sáng 21/4 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam. Đây là một trong các hoạt động được tổ chức trong khuôn khổ Ngày Hội sách 2016.
Giải thưởng Sách Việt Nam là một trong những sự kiện thường niên do Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức nhằm vinh danh những tác phẩm hay và có hình thức trình bày đẹp mắt, sáng tạo.
Bước sang năm thứ 11, Giải thưởng sách Việt Nam thu hút sự tham gia của 35 nhà xuất bản trong cả nước với tổng số sách dự giải là 517 cuốn (trong đó có 242 cuốn dự giải sách hay và 275 cuốn dự giải sách đẹp). Đặc biệt, có nhiều cuốn sách được các NXB đăng ký dự xét giải ở cả hai hạng mục. Tuy nhiên, các cuốn sách dự giải phân bố không đồng đều, chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực: Khoa học xã hội và Nhân văn, Khoa học - Công nghệ, Thiếu nhi.
Qua quá trình tuyển chọn nghiêm túc, Hội đồng xét thưởng đã chọn ra 48 giải Sách hay và 35 giải Sách đẹp. Đánh giá về các tác phẩm dự giải năm nay, Hội đồng xét thưởng cho biết, các tác phẩm đoạt giải ở hạng mục Sách hay đều có giá trị cao về lý luận, nghệ thuật, khoa học và thực tiễn. Trong khi đó, điểm nổi bật ở hạng mục sách đẹp là những bộ sách có hình thức đẹp mắt, được trình bày, in ấn công phu.
Ở hạng mục Sách hay: có 4 giải vàng, 14 giải Bạc, 16 giải Đồng và 14 giải Khuyến khích. 4 giải vàng được trao cho: Bộ Lịch sử Việt Nam (NXB Khoa học xã hội), bộ sách “Lịch sử tư tưởng quân sự Việt Nam từ thế kỷ thứ 3 TCN đến năm 1975 và phần tổng luận” (NXB Chính trị Quốc gia – Sự thật), bộ sách “Phạm Phú Thứ toàn tập” (NXB Đà Nẵng),  bộ sách “Cổ tích mới”  (NXB Trẻ).
Ở hạng mục sách Đẹp: có 5 giải Vàng, 7 giải Bạc, 10 giải Đồng, 10 giải Khuyến khích và 3 giải Bìa đẹp.
5 giải vàng đã thuộc về các cuốn sách: “Từ điển Bách khoa Britannica” (NXB Giáo dục Việt Nam), “Văn thơ Nguyễn Bỉnh Khiêm” (NXB Văn học), “Lịch triều hiến chương loại chí” gồm 5 tập (NXB Trẻ), “Phạm Luận” (NXB Mỹ thuật) và bộ “Tập tục quê em” gồm 4 cuốn (NXB Kim Đồng).

 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác