Trao giải thưởng tranh cổ động tuyên truyền Năm APEC Việt Nam

(Cinet) - Sáng 3/11, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức trao giải thưởng tranh cổ động tuyên truyền Năm APEC Việt Nam cho 20 tác phẩm có chất lượng cao nhất với 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 14 giải khuyến khích.
 
Trao giải thưởng tranh cổ động tuyên truyền Năm APEC Việt Nam - ảnh 1
Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy trao giải nhất cho tác giả Đỗ Trung Kiên (Hà Nội)

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về Năm APEC Việt Nam 2017 do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức từ ngày 30/12/2016 đến 28/2/2017. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các tác giả chuyên nghiệp, không chuyên trong cả nước.

Ban Tổ chức đã nhận được hơn 550 tác phẩm của các tác giả trên toàn quốc gửi về tham dự, trong đó, các trường đại học có khối chuyên ngành mỹ thuật ở khu vực phía Nam đã đạt kết quả tốt cả về số lượng, chất lượng tác phẩm tham dự.

Tác phẩm “Năm APEC Việt Nam 2017, Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” của tác giả Đỗ Trung Kiên (Hà Nội) đã đạt giải nhất.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Năm APEC Việt Nam 2017 đã thành công tốt đẹp, nhìn chung, các tác phẩm tham gia dự thi đã thể hiện đúng chủ đề của cuộc thi thông qua những hình ảnh, màu sắc và ý tưởng sáng tạo nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cả nước hưởng ứng Năm APEC Việt Nam 2017.
Trao giải thưởng tranh cổ động tuyên truyền Năm APEC Việt Nam - ảnh 2
Tác phẩm “Năm APEC Việt Nam 2017, Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”. Ảnh: tác giả cung cấp

Kết quả cuộc thi đã góp phần thực hiện mục tiêu chính trị trong việc đăng cai tổ chức, khẳng định chủ trương của Đại hội Đảng khóa XII, đồng thời làm sâu sắc hơn mối quan hệ với các nền kinh tế thành viên APEC, tạo dấu ấn, đề cao hình ảnh Việt Nam hòa bình, ổn định, thân thiện, năng động, giàu tiềm năng, quảng bá hình ảnh, con người và truyền thống văn hóa tốt đẹp, giàu tính nhân văn của dân tộc Việt Nam.

Dịp này, để kịp thời đáp ứng công tác tuyên truyền cho Năm APEC Việt Nam 2017, Cục Văn hóa cơ sở đã ấn hành đĩa DVD và 4 mẫu tranh cổ động tuyên truyền tại cơ sở.

Lan Anh
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác