Trao Giải thưởng Văn hóa Phan Châu Trinh lần VI năm 2012

(Cinet) - Tối 29/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Văn hóa Phan Châu Trinh lần thứ VI năm 2012.

Trao Giải thưởng Văn hóa Phan Châu Trinh lần VI  năm 2012 - ảnh 1

Tại buổi lễ, Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh đã trao giải cho các cá nhân có cống hiến xuất sắc trong các lĩnh vực Giáo dục, Nghiên cứu văn hoá, Việt Nam học và Dịch thuật.

Giải Vì sự nghiệp văn hóa và giáo dục được trao cho bà Bùi Trân Phượng (Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen) và ông Vũ Đức Hiếu (Giám đốc Bảo tàng Không gian văn hóa Mường).

Giải Dịch thuật được trao cho các dịch giả: Chu Tiến Ánh nhằm ghi nhận đóng góp của ông trong việc đưa tinh hoa tri thức nhân loại về cho người Việt qua hàng trăm dịch phẩm; Phạm Duy Hiển (bút danh Phạm Nguyên Trường) với những dịch phẩm kinh điển về kinh tế học, khoa học xã hội và nhân văn.

Giải Nghiên cứu được trao cho Nhà sử học Lê Thành Khôi - người có những nghiên cứu sâu rộng về các nền văn hóa từ Đông sang Tây.

Giải Việt Nam học thuộc về Giáo sư người Pháp Philippe Langlet - người dành cả cuộc đời nghiên cứu, giới thiệu văn hóa Việt Nam ra nước ngoài.

Giải thưởng văn hóa Phan Châu Trinh là một giải thưởng được Quỹ văn hóa Phan Châu Trinh trao hằng năm (từ năm 2007) cho các cá nhân có cống hiến xuất sắc trong các lĩnh vực Giáo dục, Nghiên cứu văn hoá, Việt nam học và Dịch thuật. Sau trong 5 lần trao giải (2007-2011), Quỹ đã vinh dự được trao tặng và vinh danh nhiều dịch giả, nhà khoa học, nhà văn hóa trong và ngoài nước.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác