Trao giải thưởng văn học Hội nhà văn Việt Nam 2016

(Cinet)- Vừa qua, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức trao giải thưởng văn học năm 2016 và kết nạp hội viên mới.
 
Trao giải thưởng văn học Hội nhà văn Việt Nam 2016 - ảnh 1
Các tác giả nhận giải thưởng năm 2016 của Hội nhà văn. Nguồn: TTVH

Theo đó, giải thưởng văn học Hội Nhà văn Việt Nam năm 2016 được trao cho 7 tác giả với 7 tác phẩm, thuộc 4 loại hình: văn xuôi, thơ, văn học dịch và lý luận phê bình. Cụ thể: Vũ Khúc Tày, tập thơ song ngữ của tác giả Y Phương; Tổ Quốc Nhìn Từ Biển, tập thơ của tác giả Nguyễn Việt Chiến; Làn Gió Chảy Qua, tập truyện ngắn của tác giả Lê Minh Khuê; Mưa Đỏ, tiểu thuyết của tác giả Chu Lai; Giọt Nước Trong Lá Sen, tập chân dung văn học và đàm luận văn chương của tác giả Khuất Bình Nguyên; Nữ Quyền Luận Ở Pháp và Tiểu Thuyết Nữ Việt Nam Đương Đại, tác giả Trần Huyền Sâm; Lâu Đài Sói, tác giả Hilary Mantel, Giải Manbooker 2009, dịch giả Nguyễn Chí Hoan.

Theo đánh giá của hội đồng chấm giải, các tác phẩm được trao giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2016 đã phản ánh đầy đủ những vấn đề thời sự của đất nước, với cách kể chuyện giản dị, trầm tĩnh và đầy triết lý. Bằng những con đường sáng tạo riêng của mình, họ đã đóng góp cho sự đa dạng, phong phú của nền văn học Việt Nam hiện đại.

Được biết, năm 2016, số tác phẩm được đề cử cho Giải thưởng hàng năm của Hội Nhà văn Việt nam là 174 tác phẩm, trong đó thơ có 66 tác phẩm của 62 tác giả, văn có 78 tác phẩm của 77 tác giả, lý luận phê bình có 19 tác phẩm của 18 tác giả và văn học dịch có 11 tác phẩm.

T.T (Tổng hợp: SGGP, VOV)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác