Trao Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật dân tộc thiểu số năm 2013

(Cinet) – Lễ tổng kết hoạt động và trao giải thưởng của Hội Văn học – Nghệ thuật dân tộc thiểu số năm 2013 diễn ra vào ngày 22/12 tại Hà Nội.

Báo cáo tổng kết hoạt động Hội Văn học – Nghệ thuật dân tộc thiểu số năm 2013 tại hội nghị nêu rõ: Năm 2013, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động trong việc phối hợp với các địa phương mở trại sáng tác, lớp bồi dưỡng cho hội viên, đặc biệt là cho các tác giả trẻ; công bố nhiều sáng tác mới trên Tạp chí Văn hóa các dân tộc của Hội, giới thiệu các tác phẩm xuất sắc hưởng ứng Cuộc vận động sáng tác văn học - nghệ thuật và báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; hỗ trợ đầu tư sáng tác cho 153 tác giả; vinh danh 15 tác giả có nhiều đóng góp trong sáng tạo và phát triển văn học - nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ hai...

Cũng tại hội nghị, đã diễn ra lễ công bố và trao Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật dân tộc thiểu số Việt Nam năm 2013. Theo đó, Giải đặc biệt được trao cho tiểu thuyết “Chuyện của Lý” của nhà văn Ma Văn Kháng; 03 giải A được trao cho các tác phẩm: Ðàn bà đẹp - tập truyện ngắn của Ðỗ Bích Thúy; Một nửa của người đàn bà - tập truyện ngắn của Hà Cẩm Anh; Nghề truyền thống - nhiếp ảnh của Nông Tú Tường. Ngoài ra, Hội cũng đã trao 12 giải B; 19 giải C và bốn tặng thưởng cho các tác giả khác.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác