Trao giải thưởng Văn học nghệ thuật năm 2016

(Cinet)- 66 tác phẩm xuất sắc nhất đã nhận Giải thưởng Văn học nghệ thuật năm 2016. Lễ trao giải do Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức ngày 17/01 tại Hà Nội.
 
Trao giải thưởng Văn học nghệ thuật năm 2016 - ảnh 1
Nhà thơ Hữu Thỉnh trao giải thưởng xuất sắc cho các tác giả đạt giải của 8 Hội VHNT chuyên ngành Trung ương. Nguồn: tuyengiao.vn

Năm 2016 có 52/63 Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, thành phố gửi tác phẩm tham dự Giải thưởng Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam với 349 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả, trong đó có 31 đơn vị đoạt giải.

Giải thưởng phân bố trong các chuyên ngành: Văn xuôi (09 tác phẩm), Thơ (11 tác phẩm), Lý luận phê bình văn học (04 tác phẩm), Mỹ thuật (11 tác phẩm), Âm nhạc (07 tác phẩm), Điện ảnh (03 tác phẩm), Nhiếp ảnh (09 tác phẩm), Múa (02 tác phẩm), Sân khấu (02 tác phẩm). Một số Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, thành phố có nhiều tác phẩm đoạt giải như: Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội (06 giải), Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP. Cần Thơ, TP. Đà Nẵng (04 giải)...

Có thể thấy rằng, các tác phẩm có chất lượng cao tham dự và nhận giải đã làm nên một diện mạo thực sự của Giải thưởng Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam - tổ chức đứng đầu nhằm tập hợp, đoàn kết, sáng tạo văn học nghệ thuật cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên hiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch hội Nhà văn Việt Nam Hữu Thỉnh đánh giá cao sự tiến bộ về chất lượng các tác phẩm đạt giải so với các năm trước. Giải thưởng đã phản ánh khách quan các tác phẩm văn học nghệ thuật vẫn duy trì và đi theo khuynh hướng truyền thống, có sự tìm tòi, đổi mới sáng tạo nhưng nội dung, chủ đề vẫn bám sát đời sống và đạo lí của dân tộc và đề tài thời sự của đất nước.

M.N (Tổng hợp: TTXVN, tuyengiao.vn)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác