Trao Giải thưởng văn học nghệ thuật thành phố Đà Nẵng lần II

(Cinet) - Lễ trao Giải thưởng văn học nghệ thuật thành phố Đà Nẵng lần II năm 2010 sẽ diễn ra vào hồi 19h45 tối ngày 12/8 tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, TP Đà Nẵng.

Giải thưởng văn học-nghệ thuật thành phố Đà Nẵng là Giải thưởng được tổ chức 5 năm một lần, do UBND TP Đà Nẵng thành lập từ năm 2002 nhằm động viên phong trào sáng tác VHNT, biểu dương, khen thưởng những sáng tác có chất lượng tốt, những tác giả có nhiều đóng góp cho việc phát triển VHNT của thành phố Đà Nẵng.

Giải thưởng văn học-nghệ thuật thành phố Đà Nẵng lần II, năm 2010 là sự tiếp nối Giải thưởng văn học-nghệ thuật thành phố Đà Nẵng lần I (1997-2004), được thành lập từ năm 2002 sau khi Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương nhằm ghi nhận, cổ vũ, động viên văn nghệ sĩ trong sáng tạo nghệ thuật, góp phần phát triển sự nghiệp văn học-nghệ thuật của thành phố.

Được biết, Hội đồng Giải thưởng văn học-nghệ thuật thành phố Đà Nẵng lần II, năm 2010 đã nhận được 215 tác phẩm và 12 cá nhân đăng ký dự xét. Sau các vòng chấm giải, Hội đồng đã chọn ra 53 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng, trong đó có 45 tác phẩm của cá nhân và 8 tác phẩm của nhóm tác giả gồm 4 giải A, 24 giải B, 14 giải C, 11 giải khuyến khích và 7 giải cá nhân gồm 2 giải B và 5 giải C.

Đánh giá về Giải thưởng lần này, ông Bùi Công Minh, Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học-Nghệ thuật-Phó Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Thành phố khẳng định: “Giải thưởng văn học-nghệ thuật thành phố Đà Nẵng lần II, năm 2010 tuy chưa có nhiều tác phẩm đỉnh cao nhưng cũng đã thể hiện bước trưởng thành đáng khích lệ của văn học-nghệ thuật thành phố. Có thể nói đây là sự đánh giá đúng mức theo mặt bằng thành tựu văn học-nghệ thuật so với cả nước, tương xứng với kết quả hoạt động văn học-nghệ thuật thành phố về sự phát triển đa dạng, có nhiều tác phẩm được công bố, là một trong những địa phương hàng năm giành được nhiều giải thưởng văn học-nghệ thuật. Đồng thời đây cũng là sự tổng kết, đánh giá, ghi nhận và khen thưởng xứng đáng về một giai đoạn sáng tác, hoạt động văn học-nghệ thuật của văn nghệ sĩ thành phố”.

 

TH (tin từ ĐN)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác