Trao Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai

Ngày 7/7, tại Bảo tàng tỉnh diễn ra Lễ trao “Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai năm 2016” và “Giải thưởng Văn học – Nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Lào Cai”.

Dự lễ trao giải có đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
 
Trao Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai - ảnh 1
Quang cảnh lễ trao giải.

Tại lễ trao giải, có 37 tác phẩm được Hội đồng xét tặng Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai năm 2016 trao cho các tác giả. Trong đó, 3 giải A được trao cho các tác phẩm: Nghiên cứu văn nghệ dân gian “Mo tang lễ cổ truyền người Nùng Dín, Lào Cai”  của tác giả Vàng Thung Chúng; tranh “Rước dâu người Dao đỏ” của tác giả Đỗ Văn Chung và tiểu thuyết “Mạch ngầm” của tác giả Nguyễn Văn Cự.
 
Trao Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai - ảnh 2
Trao giải A cho các tác giả có tác phẩm đoạt Giải thưởng VHNT tỉnh Lào Cai năm 2016.
Trao Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai - ảnh 3
Trao giải B cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải thưởng VHNT năm 2016.

Ngoài ra, Hội đồng xét tặng Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai năm 2016 còn trao 11 giải B, 12 giải C và 11 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc.
 
Trao Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai - ảnh 4
Trao giải Nhất cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải thưởng VHNT đặc biệt chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh.

Riêng giải thưởng Văn học - Nghệ thuật đặc biệt chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Lào Cai (12/7/1907 – 12/7/2017), có 35 tác phẩm được trao, gồm: 6 giải Nhất, 6 giải Nhì, 10 giải Ba và 13 giải Khuyến khích.

Theo baolaocai.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác