Trao Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Trương Hán Siêu lần thứ V

(Cinet)- Ngày 09/8, UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Trương Hán Siêu lần thứ V (2011 - 2016).
 
Trao Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Trương Hán Siêu lần thứ V - ảnh 1
Trao Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Trương Hán Siêu lần thứ V. Nguồn: nbtv.vn

Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Trương Hán Siêu lần thứ V dành cho các tác giả, đồng tác giả, các nghệ sỹ đã có những tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật xuất sắc được công bố trong 5 năm qua.

Tham gia giải lần này có 102 tác phẩm và tác giả ở 8 loại hình văn học - nghệ thuật gồm: Lý luận phê bình, văn xuôi, thơ, âm nhạc, mỹ thuật, nhiếp ảnh, nghiên cứu sưu tầm và sân khấu. Sau quá trình làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện tốt quy định, quy chế xét tặng giải thưởng, Hội đồng xét tặng đã chọn được 82 tác phẩm, tác giả để trao thưởng. Trong đó có 10 giải A, 16 giải B, 28 giải C và 28 giải khuyến khích.

Được biết, Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Trương Hán Siêu tỉnh Ninh Bình xét lần đầu tiên vào năm 1996 và định kỳ tổ chức 5 năm một lần, nhằm thúc đẩy các văn nghệ sĩ hăng say lao động, có thêm khát vọng về sự sáng tạo ra những tác phẩm chất lượng, giàu tính nhân văn, góp phần tích cực vào việc thực hiện đường lối của Đảng về giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

T.T (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác