Trao giải và Khai mạc triển lãm tranh cổ động về bình đẳng giới và logo gia đình

(Cinet)- Sáng 22/11, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ trao giải và khai mạc triển lãm tranh cổ động về bình đẳng giới và logo gia đình.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: MU)Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: MU)

Lễ trao giải và Khai mạc triển lãm có sự tham dự của: Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái; Thứ trưởng Bộ Lao động  Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thanh Hòa; Trưởng Đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam Arthur Erken; lãnh đạo và đại diện một số Bộ, ngành, thành viên Ủy ban quốc gia...

Thực hiện chương trình quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2015, đồng thời hưởng ứng năm Gia đình Việt Nam năm 2013, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức cuộc thi sáng tác tranh cổ động về bình đẳng giới năm 2013 và cuộc thi lựa chọn logo để phục vụ công tác quảng bá giới thiệu về gia đình Việt Nam

Theo đó, Cuộc thi sáng tác tranh cổ động về bình đẳng giới (được phát động vào tháng 7/2013) đã nhận được 236 tác phẩm của 120 tác giả từ nhiều tỉnh thành trong cả nước gửi về dự thi; Cuộc thi sáng tác logo về Gia đình (được phát động vào tháng 5/2013) thu hút sự tham gia của 73 tác giả với 252 tác phẩm.

Các tác phẩm dự thi được đánh giá là đạt chất lượng chuyên môn cao về nội dung và nghệ thuật, truyền tải rõ nét và phong phú tới người xem.

Kết quả, giải Nhất Cuộc thi sáng tác tranh cổ động về bình đẳng giới được trao cho tác giả Nguyễn Văn Ngần với tác phẩm “Lựa chọn giới tính khi sinh”. Ban Tổ chức cũng trao 02 giải Nhì; 03 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Cuộc thi sáng tác logo về Gia đình có 1 giải Nhất thuộc về tác giả Trần Hoài Đức với tác phẩm “Gia đình Việt Nam”; 02 giải Nhì và 05 giải Khuyến khích. Được biết, Logo đạt giải Nhất sẽ được sử dụng trên các ấn phẩm có liên quan đến công tác gia đình và làm biểu tượng chính thức trong các lĩnh vực gia đình.

Ban Tổ chức sẽ trưng bày 54 bức tranh và 20 logo dự thi đạt chất lượng tốt từ 2 cuộc thi nêu trên tại Bảo tàng Phụ nữ trong 5 ngày, từ ngày 22 - 26/11/2013.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác