Trao giải và triển lãm tranh hí họa về bình đẳng giới

Trao giải và triển lãm tranh hí họa về bình đẳng giới - ảnh 1
Một số tác phẩm xuất sắc của cuộc thi. Ảnh: internet
(Cinet)- Tối 01/3 tại Hà Nội đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi vẽ tranh hí họa về bình đẳng giới.
Sự kiện do Đại sứ quán Vương quốc Bỉ, Cơ quan Hợp tác Phát triển Bỉ, Cơ quan LHQ về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp cùng Bảo tàng Phụ nữ tổ chức.
Được biết, đây là lần đầu tiên Cuộc thi vẽ tranh hí họa về Bình đẳng giới được tổ chức tại Việt Nam, trong thời gian từ Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái (25/11/2015) tới Ngày quốc tế Phụ nữ (8/3/2016). Trước đó vào đầu năm 2015, một cuộc thi tương tự đã được Vương quốc Bỉ, UN Women và Liên minh châu Âu tổ chức tại châu Âu.
Trong 2 tháng diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 116 tác phẩm của các tác giả trên 18 tuổi từ khắp các vùng miền trên cả nước. Qua vòng loại, 81 tác phẩm hợp lệ đã được công bố trên trang mạng xã hội của cuộc thi để người xem bình chọn.
Các tác phẩm dự thi được đánh giá đạt chất lượng cao về nội dung và nghệ thuật, trong đó, các thông điệp về bình đẳng giới được truyền tải rõ nét, phong phú qua các bức vẽ ấn tượng. Qua những tác phẩm này, người xem nhận thấy những vấn đề về giới vẫn còn tồn tại như việc “trọng nam khinh nữ” dẫn đến mất cân bằng giới tính khi sinh; bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; hay những định kiến giới khiến hạn chế khả năng phát triển của cả phụ nữ và nam giới…
Kết quả 40 tác phẩm xuất sắc nhất đã được Ban Tổ chức lựa chọn trong đó giải Nhất thuộc về tác giả Nguyễn Vũ Xuân Lan (Thành phố Hồ Chí Minh); giải Nhì thuộc về tác giả Nguyễn Duy Thanh; giải Ba thuộc về tác giả Trần Thu Hương (Hà Nội).
Triển lãm các tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội từ ngày 01 - 10/3.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác