Trao học bổng cho HS, SV xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc trực thuộc Bộ VHTTDL

Trao học bổng cho HS, SV xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc trực thuộc Bộ VHTTDL - ảnh 1
(Ảnh: Văn Xuyên/Vietnam+)
(Cinet)- Chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2015” tiếp tục trao 85 suất học bổng cho 85 em học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc trực thuộc Bộ VHTTDL trong cả nước.
Năm nay, lễ trao học bổng được tổ chức tại 3 khu vực Bắc, Trung và Nam từ ngày 15/12 đến ngày 29/12. Lễ trao học bổng cho khu vực phía Bắc dành cho 54 em đến từ các trường: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Nghệ thuật Việt Bắc ngày 29/12. Trước đó, lễ trao học bổng cho 16 em khu vực phía Nam và 15 em tại khu vực miền Trung vào ngày 15 và 18/12.
Ông Yoshihisa Maruta, Tổng Giám đốc Công ty ôtô Toyota Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) cho biết mỗi suất học bổng năm nay được tăng từ 4 triệu lên 6 triệu đồng, đưa tổng giá trị học bổng của chương trình năm nay lên 510 triệu đồng. Ngoài nhận học bổng, các em còn có nhiều cơ hội hơn nữa được tập luyện và biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp trong và ngoài nước.
Ông Đào Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTTDL chia sẻ, từ năm 2009 đến nay, chương trình học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam đã thực sự khuyến khích tinh thần học tập của học sinh, sinh viên âm nhạc, góp phần vào sự phát triển nguồn nhân lực cho nền âm nhạc Việt Nam. Tính đến nay, TVF đã trao tặng 645 suất học bổng cho các em được lựa chọn trên cả nước.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác