Trao học bổng cho tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam

Trao học bổng cho tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam - ảnh 1
Trao học bổng cho tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam.
(Cinet)- Ngày 17/11, tại Nhạc viện TP.Hồ Chí Minh, Quỹ Toyota Việt Nam đã phối hợp với Bộ VHTTDL trao 16 phần học bổng đầu tiên trong chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2014”.
16 gói học bổng này được trao cho các học sinh, sinh viên của Nhạc viện TP.Hồ Chí Minh, mỗi gói trị giá 4 triệu đồng. Đây đều là những người có thành tích xuất sắc, đoạt giải cao trong các kỳ thi âm nhạc trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, trong số này cũng có những em có hoàn cảnh khó khăn, người dân tộc thiểu số có tinh thần vượt khó và đạt kết quả cao trong học tập.
Tiếp theo, chương trình sẽ trao học bổng tại Huế vào ngày 3/12 tới. Trước đó, 55 học bổng đã được trao tại Hà Nội hôm 13/11. Năm nay có tổng có 85 phần học bổng được Toyota trao cho học sinh, sinh viên thuộc 5 trường đào tạo âm nhạc trực thuộc Bộ VHTTDL trên cả nước, gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện TP.Hồ Chí Minh, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc.
Chương trình học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam được thực hiện thường niên từ 2009 đến nay đã trao tặng tổng cộng 560 suất học bổng, với mục đích khuyến khích tinh thần học tập cho các em học sinh, sinh viên chuyên ngành âm nhạc đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho nền âm nhạc Việt Nam. Ngân sách chương trình được sử dụng từ tiền bán vé của 2 chương trình âm nhạc do Toyota Việt Nam tổ chức, gồm: Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2014 và chương trình Hòa nhạc Toyota 2014.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác