Trao kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” tặng nhạc sỹ Phó Đức Phương

Trao kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” tặng nhạc sỹ Phó Đức Phương - ảnh 1
Ông Vũ Xuân Hồng trao phần thưởng cao quý cho nhạc sỹ Phó Đức Phương.
(Ảnh: Internet)
(Cinet)- Chiều 3/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” tặng nhạc sỹ Phó Đức Phương, Giám đốc Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động đối ngoại nhân dân.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng cho biết đây là phần thưởng cao quý của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam dành cho những cá nhân có đóng góp quan trọng cho quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và các nước trên thế giới.
Theo ông Vũ Xuân Hồng, có hai lý do chính để nhạc sỹ Phó Đức Phương được nhận phần thưởng cao quý này. Một là để ghi nhận, đánh giá cao những tác phẩm  nghệ thuật cũng như cống hiến của nhạc sỹ trong nền âm nhạc Việt Nam. Phó Đức Phương là nhạc sỹ nổi tiếng với những bài hát thể hiện tinh hoa văn hóa Việt Nam, làm bạn bè quốc tế hiểu hơn về một Việt Nam nhân văn qua các tác phẩm. Thứ hai, ngoài tư cách là nhạc sỹ chuyên nghiệp, nhạc sỹ Phó Đức Phương còn là Giám đốc của Trung tâm Bảo vệ tác quyền âm nhạc Việt Nam. Trong 15 năm qua, với quá trình hội nhập đất nước, trung tâm đã có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ quyền tác giả cũng như quyền sở hữu tác phẩm âm nhạc của các nhạc sỹ Việt Nam. Đồng thời, Trung tâm còn có mối quan hệ với 63 tổ chức quốc tế và khu vực, các tổ chức phi chính phủ có liên quan đến tác quyền âm nhạc.
Các hoạt động hợp tác của Trung tâm thực sự đi vào cuộc sống cũng như bảo vệ lợi ích của các nhạc sĩ Việt Nam và quốc tế. Nó thể hiện bước đi rất vững chắc của chúng ta trong quá trình hội nhập quốc tế, nhất là trong sở hữu tác quyền âm nhạc - một vấn đề rất mới. Đồng thời, nó còn giúp tăng cường giao lưu, hiểu biết giữa các dân tộc và thắt chặt quan hệ với bạn bè thế giới.
Ông Vũ Xuân Hồng hy vọng nhạc sỹ Phó Đức Phương tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại của mình để đạt mục tiêu của Chính phủ trong chính sách bảo hộ quyền tác giả; chủ động hội nhập quốc tế, mở rộng và phát triển hơn nữa mạng lưới bạn bè quốc tế yêu quý, ủng hộ và giúp đỡ Việt Nam.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác