Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VHTTDL” cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam

Thứ trưởng Lê Khánh Hải ghi nhận những đóng góp to lớn của bà Charlotte Laursen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam đối với sự nghiệp phát triển VHTTDL. Thứ trưởng chia sẻ,  Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VHTTDL” là phần thưởng cao quý nhất của Bộ VHTTDL dành cho những người có đóng góp to lớn trong lĩnh vực này.

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VHTTDL” cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam - ảnh 1

Thứ trưởng Lê Khánh Hải trao Kỷ niệm chương cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền
Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam.

Thứ trưởng cho biết: “Tôi đã có dịp tháp tùng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm đất nước của các bạn. Tôi đánh giá rất cao tình cảm của đất nước các bạn dành cho nhân dân Việt Nam. Điều này đã đặt nền móng quan trọng cho mối quan hệ lâu dài, bền vững giữa Việt Nam và Đan Mạch.”

Đặc biệt, sự đóng góp to lớn của bà  Charlotte Laursen trong lĩnh vực Văn hóa đã góp phần giúp nhân dân hai nước xích lại gần nhau hơn trong những năm qua. Thứ trưởng Hải bày tỏ mong muốn, trên cương vị sắp tới của mình, bà Charlotte Laursen sẽ tiếp tục ủng hộ, đóng góp bằng những công việc cụ thể để giao lưu văn hóa giữa hai nước phát triển lên một tầm cao mới.

Thứ trưởng Hải cho biết thêm, đối với những đơn vị của Việt Nam được phía Đan Mạch hỗ trợ, Bộ VHTTDL sẽ tiếp tục quan tâm, thúc đẩy để việc hỗ trợ này đạt hiệu quả cao hơn nữa trong thời gian tới.
Tại buổi trao Kỷ niệm chương này, bà Charlotte Laursen bày tỏ vui mừng và vinh dự khi nhận được phần thưởng cao quý này.

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VHTTDL” cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam - ảnh 2

 Lễ trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VHTTDL”  cho bà Charlotte Laursen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền
Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam

Bà Charlotte Laursen cho rằng: “Năm 2018 là dịp kỷ niệm 5 năm ngày ký Hiệp định Thiết lập mối quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Đan Mạch. Hiệp định này là cơ sở hết sức quan trọng để tăng cường hơn nữa mối quan hệ của Việt Nam và Đan Mạch trong lĩnh vực Văn hóa và Nghệ thuật.”

Bà Charlotte Laursen khẳng định “Tôi sẽ giới thiệu, quảng bá đến bạn bè và người dân nước mình về những hình ảnh, kỷ niệm đẹp của mình trong thời gian sinh sống và làm việc tại đất nước Việt Nam tươi đẹp của các bạn. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ làm Đại sứ của mình, tôi cũng sẽ làm việc với người kế nhiệm để tiếp tục duy trì, thúc đẩy có hiệu quả hơn nữa mối quan hệ ngoại giao hữu nghị giữa Việt Nam và Đan Mạch đặc biệt là trong lĩnh vực Văn hóa, Du lịch và Nghệ thuật.”

Theo Tổ Quốc

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác