Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp VHTTDL cho Đại sứ Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp VHTTDL cho Đại sứ Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam - ảnh 1
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trao Kỷ niệm chương cho ông John Nielsen.
(Ảnh: MU)
(Cinet)- Chiều 9/6, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam - John Nielsen.
Trong quá trình làm Đại sứ Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam (nhiệm kỳ 2010-2015), ông John Nielsen đã phối hợp chặt chẽ với Bộ VHTTDL triển khai thành công các hoạt động nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Đặc biệt, ông John Nielsen đã để lại dấu ấn trong điều phối và triển khai hiệu quả Hiệp định hợp tác phát triển văn hóa giữa Việt Nam và Đan Mạch giai đoạn 2011-2015; tham gia tổ chức thành công chuyến thăm cấp cao và ký Tuyên bố chung về đối tác toàn diện Việt Nam - Đan Mạch; tham gia Dự án Hỗ trợ phát triển văn hóa cho nhi đồng; Quỹ hỗ trợ phát triển và trao đổi văn hóa Đan Mạch-Việt Nam (CDEF)…
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ông John Nielsen cho sự nghiệp hợp tác phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giữa hai nước Việt Nam - Đan Mạch. Bộ trưởng mong rằng, sau kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam, Đại sứ vẫn sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch và chúc quan hệ Việt Nam - Đan Mạch ngày càng bền chặt.
Ông John Nielsen cũng đã bày tỏ niềm vinh dự khi được nhận Kỷ niệm chương của Bộ VHTTDL Việt Nam. Ông cho biết, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam đã tạo cho ông ấn tượng mạnh mẽ. Mặc dù kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam nhưng ông vẫn luôn coi Việt Nam là quê hương thứ hai của mình và trên bất kỳ cương vị nào, thời điểm nào, ông sẽ luôn luôn sẵn sàng là cầu nối thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác