Trao tặng 165 hiện vật lịch sử quý cho Bảo tàng Bình Định

(Cinet)- Ngày 25/10, đại diện Trung tâm UNESCO sưu tầm cổ vật Việt Nam đã trao tặng 165 hiện vật quý như chén, bát sành sứ, đồ gốm đất nung, thạc bằng đồng và mũi tên, mũi kích bằng đồng và sắt... cho Bảo tàng tổng hợp Bình Định.

Bảo tàng Bình Định.Bảo tàng Bình Định.

Theo đó, 165 hiện vật kể trên gồm 42 hiện vật văn hóa Đông Sơn, 48 hiện vật văn hóa thuộc thời đại Lý-Trần, 48 đồng tiền thuộc triều đại Tây Sơn và các hiện vật dưới các triều đại tiền Lê-Mạc...

Việc Trung tâm UNESCO sưu tầm cổ vật Việt Nam trao tặng hiện vật lịch sử quý cho Bảo tàng tổng hợp Bình Định không chỉ góp phần làm phong phú và nâng cao giá trị hiện vật quý qua các thời đại mà còn khẳng định ý nghĩa và giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam qua những chặng đường lịch sử dựng nước và giữ nước; đồng thời tạo điều kiện cho du khách tham quan, tìm hiểu và phục vụ công tác nghiên cứu khoa học.

Được biết, năm 2008, Trung tâm UNESCO sưu tầm cổ vật Việt Nam cũng đã trao tặng Bảo tàng tổng hợp Bình Định 20 hiện vật quý và trao tặng nhiều bảo tàng trong nước với trên 600 hiện vật quý.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác