Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VHTTDL” cho NTK áo dài Lan Hương

Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VHTTDL” cho NTK áo dài Lan Hương - ảnh 1
Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VHTTDL” Cho NTK Lan Hương
(nguồn: internet)
(Cinet)- Với những cống hiến và đóng góp cho nền văn hóa nước nhà, ngày 19/1, Nhà thiết kế áo dài Lan Hương đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VHTTDL” tại buổi Lễ trao tặng diễn ra tại Hà Nội.
Là một nhà thiết kế còn rất trẻ, Lan Hương luôn nỗ lực và khát khao được mang đến cho công chúng những thiết kế đầy sáng tạo nhưng cũng mang đậm nét văn hóa truyền thống dân tộc. NTK Lan Hương là người có bề dày kinh nghiệm và rất tâm huyết với nghề. Chị được người trong giới mệnh danh là “nàng thơ áo dài”. Bên cạnh đó, Lan Hương cũng nhiều lần đảm nhiệm vai trò như một sứ giả văn hóa, góp phần tạo ấn tượng sâu sắc với các vị khách nước ngoài và bạn bè quốc tế bởi những thiết kế áo dài vừa mang đậm nét truyền thống văn hóa mặc Việt Nam, vừa nâng tầm áo dài lên thành những tác phẩm nghệ thuật.
Với nhiệt huyết, tài năng và tinh thần cống hiến, NTK Lan Hương đã miệt mài sáng tạo nhiều năm để làm ra những tấm áo dài chất lượng cao, đạt đến giá trị nghệ thuật, chị cũng tham gia nhiều sự kiện văn hóa quốc tế như: ngày Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Ý, Hoa Kỳ, Mexico…góp phần vào sự nghiệp quảng bá văn hóa Việt đến bạn bè quốc tế.
Ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến của NTK Lan Hương trong việc giới thiệu vẻ đẹp và văn hóa mặc áo dài Việt với quốc tế, đóng góp lớn vào sự nghiệp hội nhập văn hóa của đất nước; Bộ VHTTDL đã quyết định tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VHTTDL” cho NTK Lan Hương.  
Với NTK áo dài Lan Hương thì kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn hóa – thể thao – du lịch Việt Nam” là nguồn động viên to lớn để chị tiếp tục làm việc, cống hiến và mang đến nhiều bộ sưu tập áo dài đặc sắc trong thời gian tới.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác