Trao thưởng các công trình lý luận, phê bình văn học nghệ thuật giai đoạn 2010-2012

(Cinet) - Ngày 28/3, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương đã tổ chức kỳ họp thứ 6 và trao thưởng các tác phẩm lý luận phê bình văn học, nghệ thuật trong 3 năm 2010 - 2012.

Đồng chí Nguyễn Hồng Vinh, Chủ tịch Hội đồng lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương trao thưởng cho các tác giả đoạt giải A. (Ảnh: CAND)Đồng chí Nguyễn Hồng Vinh, Chủ tịch Hội đồng lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương trao thưởng cho các tác giả đoạt giải A. (Ảnh: CAND)

Tại kỳ họp, các thành viên tham dự đã nghe đánh giá kết quả hoạt động của Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương giữa 2 kỳ họp thứ 5 và 6 đồng thời thông qua các nhiệm vụ trọng tâm công tác từ nay đến kỳ họp thứ 7 và đến cuối năm 2013.

Cũng tại kỳ họp, Hội đồng đã công bố và trao giải thưởng cho các tác phẩm, công trình lý luận, phê bình văn học - nghệ thuật có giá trị cao trong ba năm từ 2010 - 2012.

Năm công trình, tác phẩm đã được trao thưởng loại A gồm: Cuốn sách “Tổng tập âm nhạc Việt Nam - tác giả và tác phẩm” (tập 1) của Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Chùm 7 bài viết đăng trên báo Văn nghệ (Phút giây huyền diệu; Nhà văn người học nghề mê mải; Sống rồi mới viết; Mua vui và để đời; Nhà văn, triệu phú chữ; Phác thảo chân dung nhà văn 3X, 4X; Nhà văn và bạn đọc) của Nhà văn Ma Văn Kháng; Cuốn sách “Tiểu luận và phê bình văn học” của tác giả Mai Quốc Liên; Cuốn sách “Cơ sở triết học, văn hóa học và mỹ học của chèo cổ” của tác giả Trần Trí Trắc; Cuốn sách “Tuyển tập những bài viết về nghệ thuật múa Việt Nam” của Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng quyết định trao thưởng loại B cho 12 công trình, tác phẩm; loại C cho 8 công trình, tác phẩm; giải khuyến khích cho 4 công trình, tác phẩm.

Hội đồng cũng quyết định tặng thưởng cho 10 đơn vị có nhiều tác phẩm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật tham gia đợt xét thưởng năm 2010 – 2012.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác