​Triển khai Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa tại Nghệ An

​Triển khai Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa tại Nghệ An - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: TCDL
(Cinet) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành kế hoạch triển khai Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt  Nam đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030.

Mục tiêu của tỉnh Nghệ An là phát triển các ngành công nghiệp văn hóa có trọng tâm, trọng điểm, phát huy được lợi thế của tỉnh, phù hợp với các quy luật cơ bản của kinh tế thị trường, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ. Đồng thời phát triển công nghiệp văn hóa gắn liền với việc quảng bá hình ảnh đất nước, con người Nghệ An, góp phần bảo vệ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong quá trình giao lưu, hội nhập và hợp tác quốc tế.

Để thực hiện kế hoạch, tỉnh Nghệ An đã đưa ra những giải pháp như: Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức; xây dựng cơ chế chính sách gắn việc phát triển ngành công nghiệp văn hóa: điện ảnh, nghệ thuật biểu diễn, mỹ thuật, nhiếp ảnh, triển lãm, quảng cáo,du lịch văn hóa… với kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm và hàng năm của tỉnh; đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực; thu hút và hỗ trợ đầu tư; phát triển thị trường; mở rộng giao lưu hợp tác quốc tế.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác