Triển khai chương trình "Đường sách Bạch Đằng" tại Đà Nẵng

Triển khai chương trình
“Đường sách Bạch Đằng” sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 25/4
(Cinet)- Nhằm nâng cao tinh thần đọc sách và xây dựng văn hóa đọc cho mọi tầng lớp, xã hội, UBND quận Hải Châu và thành phố Đà Nẵng đã triển khai kế hoạch tổ chức chương trình Đường sách Bạch Đằng, phố văn hóa đọc đường Lê Thánh Tôn và các hoạt động hưởng ứng Ngày đọc sách thế giới 23/4.
Dưới sự hướng dẫn và tư vấn của Công ty CP Tiki - Tiki.vn (thành phố Hồ Chí Minh “Đường sách Bạch Đằng” sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 25/4. Đường sách được tổ chức với hình thức tương tự mô hình đường sách ở TP Hồ Chí Minh với không gian chia làm 3 khu vực gồm: “Dấu ấn lịch sử”, “Thành phố đổi mới” và “Thành phố tương lai” nhằm trưng bày, giới thiệu các cuốn sách, tranh ảnh phục vụ bạn đọc, thanh thiếu nhi đến đọc sách.
Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra rất nhiều hoạt động hấp dẫn như: hoạt động biểu diễn văn nghệ, dân ca, giới thiệu tác phẩm mới, hay về văn học – nghệ thuật… để không gian đường sách Bạch Đằng và phố văn hóa đọc đường Lê Thánh Tôn thực sự trở thành chuỗi ngày lễ hội về văn hóa đặc sắc, tạo tiền đề duy trì tổ chức hoạt động về văn hóa đọc thường xuyên trên đường phố.
Nhân dịp này, công ty sẽ tặng một triệu sách điện tử miễn phí cho người dùng smart-phone (download (tải về) miễn phí) và tặng 1.000 cuốn sách hay chọn lọc cho người dân có tổng trị giá 5 tỉ đồng. Quận đoàn, Phòng GD&ĐT quận Hải Châu, UBND phường Hải Châu 1 phối hợp với Trường THPT Trần Phú và các trường khác tổ chức những ngày hội đọc sách, thi kể chuyện theo sách; giới thiệu sách hay trong các thư viện, tủ sách gia đình và tổ chức bán sách, ký tặng sách tại đường Lê Thánh Tôn và một số địa điểm khác.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác