Triển khai dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia

(Cinet)- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được giao nhiệm vụ triển khai thực hiện việc thẩm định, trình phê duyệt Phương án tổ chức hoạt động của Hội chợ triển lãm quốc gia theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 307/TB-VPCP ngày 9/9/2015 và Thông báo số 30/TB-VPCP ngày 3/2/2016 của Văn phòng Chính phủ.
 
Triển khai dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia - ảnh 1
Phối cảnh dự án. Nguồn: VNE

Mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo, yêu cầu UBND thành phố Hà Nội cùng Bộ Xây dựng và các cơ quan có liên quan khẩn trương xác định quy mô, vị trí, ranh giới khu đất dành cho dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia (Dự án) và các dự án thành phần theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 30/TB-VPCP ngày 3/2/2016 của Văn phòng Chính phủ để Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm cơ sở triển khai thực hiện Dự án.

Dự án xây dựng Trung tâm Triển lãm quốc gia, quốc tế đã được đồng ý theo phương án vị trí khu vực Cổ Loa, huyện Đông Anh. Tháng 10/2015, đồ án thiết kế Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia - Quốc tế được lựa chọn là Đồ án của Công ty GMP (Đức). Điểm nổi bật của đồ án là ý tưởng thiết kế dựa trên hình ảnh đóa sen mang đậm bản sắc văn hóa Việt, được thể hiện bằng ngôn ngữ kiến trúc hiện đại với những hình khối mạnh mẽ và khoáng đạt. Trong đó, tâm điểm của dự án là công trình trung tâm, bao gồm một trung tâm hội nghị và 8 khu triển lãm bố trí theo vòng tròn, tượng trưng cho những cánh hoa sen đang nở. Tổng diện tích triển lãm lên đến hơn 170.000m2, tạo không gian cho gần 6.000 gian triển lãm tiêu chuẩn. Bên cạnh yếu tố nghệ thuật, đồ án gây ấn tượng với hội đồng giám khảo bởi thiết kế và công năng khoa học, hiện đại, cập nhật xu hướng mới nhất của các công trình hội chợ triển lãm đẳng cấp thế giới, thể hiện được tầm vóc của một công trình đại diện cho hình ảnh Việt Nam đang vươn lên mạnh mẽ.

T.T (Tổng hợp: dangcongsan.vn, VNE)
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác