Triển lãm “40 năm - Mùa Xuân đại thắng”

Triển lãm “40 năm - Mùa Xuân đại thắng” - ảnh 1
Khai mạc Triển lãm “40 năm - Mùa Xuân đại thắng” 
(Cinet)- Triển lãm “40 năm - Mùa Xuân đại thắng” do Cục Chính trị Quân khu 7 phối hợp Cục Chính trị các Quân đoàn 1, 2, 3, 4 và Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức đã khai mạc vào ngày 16/4 tại Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Đây là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015).
Tại triển lãm, 205 bức ảnh, 165 hiện vật và 20 tài liệu khoa học đã được giới thiệu đến khán giả qua 4 chuyên đề lớn: thế, tạo lực, tạo thời cơ; Các quân đoàn chủ lực trong chiến dịch Hồ Chí Minh; Sự nổi dậy của nhân dân Sài Gòn - Gia Định và Âm vang chiến dịch Hồ Chí Minh. Từ đó, triển lãm “40 năm – Mùa xuân đại thắng” đã tái hiện lại toàn cảnh con đường cách mạng Việt Nam thời kỳ chống Mỹ, ngay từ lúc tạo thế, tạo lực, tạo thời cơ, cho đến ngày ra phương án tác chiến cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975.
Cũng trong dịp này, Nhà sách Thăng Long giới thiệu đến công chúng 4 bộ sách mới gồm: 40 năm đại thắng mùa Xuân 1975-2015; Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người là niềm tin tất thắng; Kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và Biển đảo Việt Nam là thiêng liêng và bất khả xâm phạm với hơn 100 đầu sách.
Triển lãm “40 năm - Mùa Xuân đại thắng” sẽ là một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần tuyên truyền và giáo dục cho các thế hệ trẻ về truyền thống đấu tranh hào hùng của quân và dân Việt Nam. Đây cũng là dịp để tri ân và tưởng nhớ những công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của Cách mạng Việt Nam và các anh hùng liệt sỹ; các bậc lão thành cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, các gia đình và người có công đã không tiếc máu xương, đóng góp sức người, sức của và tuổi thanh xuân của mình vì độc lập tự do, vì khát vọng hòa bình và thống nhất Tổ quốc.
Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 2/5/2015 tại Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh (số 2, Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM).
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác