Triển lãm “70 năm xây dựng Nhà nước của dân, do dân, vì dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh”

Triển lãm “70 năm xây dựng Nhà nước của dân, do dân, vì dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh” - ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
(Cinet)- Sáng 19/8, tại Bảo tàng Hà Nội đã khai mạc triển lãm chuyên đề “70 năm xây dựng Nhà nước của dân, do dân, vì dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh”.
Triển lãm được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8 (19/8/1945 – 19/8/2015) và chào mừng kỷ niệm 70 năm Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2015).
Với gần 150 bức ảnh, tài liệu và hiện vật sống động, triển lãm đã đem đến cho người dân thủ đô cái nhìn cụ thể, rõ ràng quá trình hình thành và phát triển tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vấn đề xây dựng Nhà nước của dân, do dân, vì dân. Đi sâu vào tìm hiểu chuyên đề, triển lãm giới thiệu quá trình xây dựng, củng cố vững chắc hệ thống chính quyền, phát triển y tế, văn hóa - xã hội ở miền Bắc để làm hậu phương vững chắc cho tiền tuyến lớn miền Nam, thống nhất đất nước.
Bên cạnh đó là hình ảnh về phong trào diệt giặc đói, diệt giặc dốt, vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ, đóng góp tiền vào Quỹ độc lập, nhân dân Hà Nội đánh chiếm phủ khâm sai, hình ảnh người dân lần đầu tiên đi bầu cử năm 1946, Quyết tâm thư của thanh niên Hà Nội gửi Chủ tịch Hồ Chí Minh…
Xuyên suốt chuyên đề lần này, người xem còn thấy được những định hướng, việc làm cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy Nhà nước như đổi mới tổ chức, hoạt động của Quốc hội,  đổi mới và nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật, đổi mới tổ chức hoạt động của Chính phủ…và đặc biệt là các thành tựu tiêu biểu trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và quan hệ đối ngoại của nước ta trong những năm gần đây.
Triển lãm sẽ mở cửa phục vụ nhân dân cả nước tới 31/12/2015.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác