Triển lãm 80 bức tranh của các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

(Cinet) - Hướng đến kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, chiều 28/5, tại không gian trưng bày chuyên đề của Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng (78 Lê Duẩn, thành phố Đà Nẵng) đã khai mạc Triển lãm “Nâng cánh ước mơ”.

Triển lãm 80 bức tranh của các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1Mẹ của em ở trường của Lê Mai Anh - TT hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Đà Nẵng. Ảnh: danangfantasticity.com

Triển lãm do Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Cung cấp dịch vụ công tác xã hội Đà Nẵng tổ chức

Tại Triển lãm đã giới thiệu gần 80 bức tranh do các em thiếu nhi khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh bất hạnh đến từ 5 trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn Đà Nẵng sáng tác.

Nội dung những bức tranh xoay quanh các câu chuyện đời thường như: trường lớp, gia đình, cảnh đẹp quê hương, biển đảo… nhưng ẩn chứa trong đó là tình cảm, khát vọng về một mái ấm, khát vọng vươn lên trong cuộc sống và hòa nhập cộng đồng. Trong đó, các bức tranh "Trường em mãi xanh", "Mẹ của em ở trường", "Hãy để bạn chim được bay", "Cùng chú Hải quân ngắm biển đảo", "Con yêu Mẹ"... đã làm nhiều người xem xúc động.

Qua Triển lãm nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp thiếu nhi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có cơ hội giao lưu, học hỏi và phát huy tính sáng tạo nghệ thuật. Trong đó, đặc biệt nhằm mục đích động viên tinh thần, khuyến khích trẻ em khuyết tật, mồ côi và bất hạnh phát triển tài năng nghệ thuật, tạo động lực giúp các em vươn lên và hòa nhập cộng đồng.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 20/6.

Minh Huyền (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác